Cách sử dụng máy pha cafe espresso

Cách sử dụng máy pha cafe espresso

Sau khi mua được chiếc máy pha cafe ưng ý, điều mà bạn cần quan tâm tiếp theo là cách sử dụng chúng như thế nào?
Mỗi sản phẩm luôn có sách hướng dẫn do công ty sản xuất cung cấp. Bạn nên đọc cách sử dụng máy pha cafe espresso mà bạn mới mua để bảo đảm an toàn.
Mỗi thương hiệu hoặc sản phẩm có chức năng và hệ thống hoạt động khác nhau. Nhưng các bước cơ bản hầu như là giống nhau. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để bắt đầu. Hãy bắt đầu với những bước cơ bản mà Hiyams chia sẻ bên dưới!

Bước 1: Gắn phích cắm máy pha cafe espresso vào ổ cắm điện – Cách sử dụng máy pha cafe espresso với bước đầu tiên vô cùng đơn giản

Đây là bước đầu tiên vì tất cả các máy pha cafe espresso đều là thiết bị điện tử. Máy cần nguồn điện để vận hành hệ thống. Vì vậy, bạn cần phải gắn phích cắm vào nguồn điện.

Gắn phích cắm vào ổ cắm điện

Bước 2: Đổ đầy nước vào bình chứa nước máy pha cafe espresso

Đổ nước vào bình chứa nước
Thông thường bình chứa nước thường được tích hợp ở bên trong máy pha cafe espresso. Và chúng thường nằm ở vị trí phía trên hoặc phía bên của máy. Một số máy khác không có bình chứa nước thì sẽ có một đường ống để bạn có thể kết nối với nguồn nước.

Bước này khá quan trọng, bởi vì nước giúp làm mát máy trong quá trình vận hành và sử dụng để pha cafe.

Lưu ý, nước sử dụng trong máy pha cafe espresso phải là nước lọc, mát. Không được sử dụng nước cất hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác.

Bước 3: Bật nguồn máy pha cafe

Bạn nên bắt đầu bằng cách bật nguồn điện trong nhà, nếu như chúng chưa được bật. Sau đó nhấn nút bật/tắt để bật nguồn của máy. Hãy đảm bảo máy đã được bật.

Bật nguồn máy pha cafe espresso

Tiếp theo, hãy cho máy một chút thời gian để làm nóng. Trong khoảng thời gian này nước sẽ được đun sôi để bạn có thể pha espresso. Khi có dấu hiệu nhận biết rằng nước đã đủ nóng, bạn có thể bắt đầu quá trình pha chế espresso của mình.

Thời gian làm nóng của máy pha cafe espresso hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước của máy. Máy càng nhỏ càng mất ít thời gian hơn so với máy lớn.

Bước 4: Xay hạt cafe – Hướng dẫn sử dụng máy pha cafe espresso dù máy bạn có tích hợp chức năng xay hay không.

Xay hạt cafe
Ở bước này, bạn sẽ lấy những hạt cafe đã được rang mà bạn đã mua cho vào máy xay cafe.

Có một số máy pha cafe espresso tích hợp chức năng xay cafe, bạn chỉ cần cho hạt cafe vào hộp chứa để xay. Còn nếu không, bạn nên mua một chiếc máy xay cafe.

Dù máy có tích hợp chức năng xay hay không, bạn vẫn có thể gắn cần pha cafe hoặc sử dụng một bình đựng cafe để chứa cafe đã xay.

Hãy chắc chắn rằng hạt cafe của bạn được xay mịn bằng cách dùng ngón tay xác nhận kết cấu của nó. Nếu bạn nghĩ rằng cafe đã xay mịn, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Cho cafe đã xay vào bộ lọc và gạt cho chúng bằng phẳng

Bước này không nhất thiết phải có bất kỳ đồ dùng hay dụng cụ nhà bếp nào. Bạn có thể sử dụng ngón tay để làm phẳng cafe bên trong bộ lọc bằng cách loại bỏ phần thừa. Thêm cafe vào những chỗ thiếu. Hãy đảm bảo rằng cafe được phủ đầy bộ lọc và không có bất kỳ lỗ nhỏ nào.

Bước 6: Nén cafe – Bước này rất quan trọng trong cách sử dụng máy pha cafe espresso giúp tạo ra độ đậm nhạt của cafe

Nén chặt cafe
Với sự hỗ trợ của dụng cụ nén cafe, hãy dùng một lực nhẹ ấn lên cafe bên trong bộ lọc. Sau đó, kiểm tra xem có cafe thừa nào ở vành của dụng cụ nén hay không. Gõ nhẹ một lần nữa, nhưng lần này nhẹ nhàng hơn nhằm cho cafe thừa di chuyển vào giữa.

Lấy dụng cụ nén ấn mạnh một lần nữa. Tiếp tục thực hiện quá trình này cho đến khi tất cả cafe được nén đến một mức nhất định.

Bước 7: Pha espresso

Pha cafe espresso
Bước tiếp theo là gắn cần pha cafe vào đầu gắn (group head) của nó trong máy pha cafe. Sau đó, bạn sẽ đặt một cái ly ở các lỗ của cần pha cafe.

Bắt đầu quá trình pha bằng nút khởi động hoặc bật máy pha cafe espresso. Hãy cẩn thận bật đúng nút cho dù là máy pha cafe espresso của bạn là loại nào. Đối với máy pha cafe thủ công, bạn phải nhấn nút dừng hoặc nút chuyển đổi quá trình pha. Nhưng đối với máy pha cafe tự động hoặc siêu tự động nó sẽ tự động dừng quá trình pha.

Bước 8: Tắt máy pha cafe espresso

Khi bạn đã có cafe espresso trong ly. Bạn đừng quên tắt máy bằng nút tắt/mở hoặc công tắc. Bạn cũng có thể tắt nguồn hoặc rút phích cắm ra khỏi nguồn.

Với 8 bước cơ bản trên, Hiyams hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn trong cách sử dụng máy pha cafe espresso.

Và chúng dễ hơn so với những gì bạn nghĩ đúng không nào!

Giảm giá!
+
Xem nhanh
14.450.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
6.650.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
4.490.000VNĐ
Giảm giá!
4.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.850.000VNĐ
Giảm giá!
1.450.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
1.450.000VNĐ
Giảm giá!
1.990.000VNĐ
Giảm giá!
1.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.650.000VNĐ
Giảm giá!
43.500.000VNĐ
Giảm giá!
26.500.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *