Hiển thị tất cả 4 kết quả

Giảm giá!
1.090.000VNĐ
Giảm giá!
1.275.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
775.000VNĐ1.050.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
1.025.000VNĐ1.155.000VNĐ

Chảo

Chảo là dụng cụ nấu ăn hỗ trợ chiên, nướng, xào thực phẩm tiện lợi. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu vào bếp, việc sử dụng các công cụ phù hợp có thể làm cho các sáng tạo ẩm thực của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhiều. Chất liệu của dụng cụ nấu ăn có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của món ăn bạn đang chế biến.
Làm sao chọn được dụng cụ nấu ăn phù hợp? Hãy từng bước khám phá những yếu tố bên dưới, chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý dễ dàng hơn.

Loại chảo nào sẽ phù hợp với bếp của bạn?

Xác định loại dụng cụ nấu nướng nào sẽ phù hợp với bếp từ hoặc bếp của bạn bằng cách đọc hướng dẫn nhanh dưới đây của chúng tôi. Nhiều nhà sản xuất đặt các ký hiệu dưới đáy dụng cụ nấu ăn của họ để cho biết bếp hoặc nguồn nhiệt tương thích của nó. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi nhân viên bán hàng hoặc kiểm tra thông số sản phẩm trực tuyến.

Chảo dùng cho bếp gốm

Đối với bếp gốm, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nồi và chảo nào ngoại trừ đồng, thép không gỉ có đế đồng và thuỷ tinh.
Đảm bảo dụng cụ nấu ăn có đế phẳng, nhẵn để tiếp xúc tốt nhất với vành bếp. Có thể sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gang truyền thống, nhưng hãy cẩn thận khi nhấc nồi.

Chảo dùng cho bếp điện

Bếp điện tương thích với bất kỳ loại dụng cụ nấu ăn nào ngoại trừ đồng.

Chảo dùng cho bếp gas

Bạn có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nấu ăn nào trên bếp gas. Dụng cụ nấu ăn nhẹ, có đế mỏng hơn sẽ không giữ nhiệt tốt có đế dày. Đế dày giúp chuyển từ đun sôi nhanh sang đun nhỏ lửa nhanh hơn. Khi nấu cần điều chỉnh lửa để ngăn ngọn lửa vượt ra bên ngoài đế chảo. Điều này có thể làm hỏng tay cầm và lãng phí khí.

Chảo dùng cho bếp Halogen

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào ngoại trừ những dụng cụ nấu ăn có đế làm bằng đồng hoặc phản ứng với đồng. Hãy chọn những sản phẩm có đế mờ hoặc tối. Nếu chúng quá sáng và bóng, bộ giới hạn nhiệt có thể bị cắt ra để ngăn thuỷ tinh quá nóng.

Chảo dùng cho bếp từ

Bếp từ ngày càng phổ biến nhưng chúng không tương thích với tất cả các loại chảo. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm không đúng cách, chúng sẽ không nóng lên hoặc đèn báo sẽ bắt đầu nhấp nháy. Sản phẩm phù hợp duy nhất là những loại có đế nhiễm từ, chẳng hạn như gang hoặc thép không gỉ. Sản phẩm làm từ nhôm hoặc đồng nguyên chất sẽ chỉ hoạt động nếu đế được liên kết bằng kim loại có từ tính.

Chảo nào dùng tốt

Chảo Nhôm

Nhiều chảo nhôm có lớp tráng men bên ngoài và lớp chống dính ở bên trong. Điều này làm cho chúng trở nên cứng cáp, dễ lau chùi và chống trầy xước, chống ố màu.
Nhôm cứng anodised hoặc nhôm đúc - loại này trông giống như gang nhưng có trọng lượng nhẹ hơn và khả năng dẫn nhiệt vượt trội. Sản phẩm làm bằng nhôm không phủ lớp chống dính không thích hợp để nấu các loại thực phẩm có tính axit.

Chảo Nhôm Anodised

Được phân biệt bởi màu xám hoặc đen đậm. Bề mặt của những chiếc chảo này đã được xử lý điện hóa để tạo ra một lớp hoàn thiện cứng, không bị nứt, bong tróc hoặc phản ứng với thực phẩm có tính axit. Bạn có thể sử dụng đồ dùng bằng kim loại, nhưng chúng có thể để lại vết trầy xước trên bề mặt. Những chiếc chảo này thường không an toàn với máy rửa chén. Nhưng bề mặt của chúng có khả năng chống dính.
Nhôm Anodised có trọng lượng nhẹ hợp lý và nóng lên nhanh chóng, loại bỏ các điểm nóng. Chúng đắt tiền, nhưng sẽ hoạt động tốt và kéo dài hàng năm. Chúng hoạt động với tất cả các loại bếp hồng ngoại trừ cảm ứng.

Chảo gang

Vật liệu này nóng lên từ từ nhưng giữ nhiệt tốt. Rất tốt cho việc nấu chậm, đều ở nhiệt độ thấp và đạt được độ dai hoàn hảo trên thịt. Chỉ cần nhớ rằng thức ăn của bạn sẽ tiếp tục nấu trong một thời gian sau khi tắt nhiệt.
Gang dễ bị gỉ, vì vậy sản phẩm thường có lớp chống dính bên trong hoặc một lớp men sứ mỏng bảo vệ. Gang không tráng men không an toàn cho máy rửa bát. Nhưng hầu hết các sản phẩm làm bằng gang có mặt ngoài tráng men. Và mặt trong tráng men hoặc chống dính để tránh vấn đề này.

Chảo Đồng

Đồng có khả năng dẫn nhiệt cực tốt. Sản phẩm làm bằng đồng tốt tuy đắt tiền nhưng có thể sử dụng lâu dài. Đồng có thể phản ứng với thực phẩm có tính axit, cá và thịt. Vì vậy chúng thường được lót bằng thiếc hoặc thép không gỉ để hoạt động như một rào cản. Sản phẩm làm bằng đồng không được phủ chống dính chỉ được giữ để trưng bày.
Chảo đồng phải được làm sạch bằng chất đánh bóng đồng chuyên dụng để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Không sử dụng chúng trên bếp nấu bằng kính trừ khi chúng có kết cấu đế bánh mì. Điều này có nghĩa là một lớp kim loại - thường là nhôm - được kẹp trên cùng và bên dưới một kim loại khác (trong trường hợp này là đồng). Điều này giúp cải thiện khả năng giữ nhiệt của chảo giống như việc bạn mặc nhiều lớp quần áo. Nó cũng cải thiện hiệu suất nấu ăn.

Chảo thép không gỉ

Thép không gỉ có tuổi thọ cao, nhưng chúng có thể đắt tiền. Thức ăn có xu hướng dính vào đáy, vì vậy bạn có thể phải dùng nhiều dầu hơn. Vật liệu này chịu được các điểm nóng. Vì vậy đồng hoặc nhôm thường được kết hợp vào đế để cải thiện khả năng dẫn nhiệt - nó thường được kẹp giữa hai lớp thép không gỉ. Nấu ở lửa nhỏ cũng hữu ích. Thép không gỉ có xu hướng an toàn với máy rửa chén và không phản ứng với thực phẩm.

Lớp phủ của chảo

Tráng men

Lớp phủ này thường được áp dụng cho sản phẩm làm bằng nhôm, gang và thép. Giá thay đổi tùy theo kim loại. Sản phẩm tráng men thường không dễ trầy xước hoặc phản ứng với thức ăn. Nhưng chúng có thể bị nứt nếu không được xử lý cẩn thận. Sự phân bố nhiệt đôi khi có thể là một vấn đề. Nếu lớp phủ quá mỏng, thức ăn có thể dính và cháy, đồng thời chảo siêu nhẹ có thể bị cong vênh do nhiệt độ cao.

Lớp phủ chống dính

Lý tưởng để chiên và làm nước sốt, lớp chống dính giúp ngăn thực phẩm dính vào, giảm nhu cầu thêm chất béo và làm cho chảo dễ dàng làm sạch. Bạn sẽ tìm thấy lớp chống dính trên hầu hết các loại dụng cụ nấu nướng. Bao gồm nhôm, gang và chảo thép không gỉ. Chọn lớp phủ cẩn thận vì chất lượng có thể khác nhau; tìm chảo có lớp phủ có thương hiệu như Teflon. Không sử dụng đồ dùng bằng kim loại hoặc dụng cụ cọ rửa có tính ăn mòn trên những chảo này vì chúng có thể làm hỏng lớp hoàn thiện.

Kích thước của chảo

Chảo thường có rất nhiều kích thước như 18cm, 20cm, 22cm, 24cm, 26cm, 28cm… Tùy theo nhu cầu nấu nướng để chọn kích thước phù hợp.

Những tính năng khác của chảo mà bạn cần lưu ý

An toàn với máy rửa chén

Chảo có tay cầm hoặc núm vặn bằng nhựa hoặc thép không gỉ thường an toàn với máy rửa bát. Nhưng hầu hết các loại chảo có tay cầm và núm vặn bằng gỗ thì không. Tốt nhất, không nên rửa chảo trong máy rửa bát hoàn toàn. Vì làm như vậy có thể làm giảm tuổi thọ của chúng một cách đáng kể. Hầu hết các loại chảo chỉ cần rửa nhanh, ngâm hoặc chà nhẹ.

Đế chảo phẳng

Đặc biệt hữu ích cho việc nấu nướng bằng điện. Những chiếc chảo này bao phủ toàn bộ vành bếp và không lãng phí nhiệt.

An toàn với lò nướng

Chảo đa năng có thể được sử dụng trong lò nướng cũng như trên bếp giúp tiết kiệm thời gian và không gian lưu trữ. Kiểm tra xem tay cầm có chống được lò không và chú ý đến nhiệt độ tối đa của nó.

Vòi rót ở cả 2 bên

Lý tưởng cho một hộ gia đình có cả đầu bếp thuận tay trái và phải.

Tay cầm thoải mái

Tay cầm phải đủ dài và dày để giữ thăng bằng mà không quá nặng. Đảm bảo an toàn khi chạm vào trong khi nấu.

Nắp đậy vừa khít

Nắp phải vừa khít, đồng thời giúp hơi nước thoát ra ngoài nếu không có lỗ thông hơi.

Lỗ trên tay cầm

Tuyệt vời để treo chảo của bạn và tiết kiệm không gian tủ.

Cách vệ sinh chảo đúng cách

  • Không bao giờ để chảo trống trên lò đốt nóng hoặc trong lò nướng đã được làm nóng.
  • Cố gắng tránh đặt chảo nóng vào nước lạnh hoặc đổ nước lạnh vào chảo. Điều này có thể làm cho phần đế của chảo bị cong vênh. Tốt nhất nên để chảo nguội trước khi rửa bằng nước xà phòng nóng.
  • Đặc biệt cẩn thận khi làm sạch chảo chống dính và tránh sử dụng miếng cọ rửa, len thép hoặc chất mài mòn.
  • Để loại bỏ thức ăn bị cháy, hãy đổ nước vào một nửa chảo và thêm viên rửa chén hoặc muỗng canh bột rửa sinh học. Đun sôi trong 10 phút, sau đó rửa sạch.
  • Đảm bảo chảo và nắp đậy khô hoàn toàn trước khi cất giữ vì nước đọng có thể đọng lại và bắt đầu có mùi. Chảo ẩm ướt cũng có thể bắt đầu rỉ sét.

Nên mua chảo ở đâu?

Hãy liên hệ với Hiyams qua số điện thoại: 0328192079 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

🔥 Giảm giá đến 40%
💫 100% Hàng chính hãng
☎ 0328192079 Tư vấn sản phẩm