Hiển thị tất cả 4 kết quả

Giảm giá!
1.090.000VNĐ
Giảm giá!
1.275.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
775.000VNĐ1.050.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
1.025.000VNĐ1.155.000VNĐ

Chảo nhôm

Chảo nhôm là một trong những loại dụng cụ nấu nướng được sử dụng phổ biến trong gia đình và nhà hàng. Nó nhẹ, giá cả phải chăng và có khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời. Khả năng làm nóng và làm lạnh nhanh với khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác …

Các loại chảo nhôm

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại chảo nhôm:

Chảo nhôm chưa qua xử lý

Chảo được làm bằng nhôm chưa qua xử lý thường được sử dụng để dẫn nhiệt bên trong dụng cụ nấu ăn. Thực phẩm có tính axit sẽ rửa trôi nhôm khỏi chảo và làm thay đổi hương vị thực phẩm. Đồng thời nó cũng dễ dàng bị trầy xước. Vì những lý do này, nên hầu hết các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm được bán ngày nay đều được xử lý anodized, phủ lớp chống dính hoặc cả hai.

Chảo nhôm anodized

Chảo nhôm Anodized là chảo đã được xử lý qua quá trình anodized bằng điện và hóa chất. Quá trình này đã thêm một lớp mỏng bảo vệ bên ngoài nhôm thô, làm tăng khả năng chống ăn mòn, không rửa trôi, chống xước và hơi chống dính. Hầu hết các loại chảo này được bán với một lớp phủ chống dính bên ngoài.

Chảo nhôm chống dính

Chảo nhôm chống dính là loại chảo chống dính tiêu chuẩn mà bạn thấy trên mạng và các cửa hàng, Nó chỉ đơn giản là dụng cụ nấu nướng bằng nhôm (chưa được xử lý hoặc đã được xử lý Anodized) được phủ một lớp PTFE (Teflon) hoặc một lớp chống dính dạng tráng men.

Có nên mua chảo nhôm không?

Hãy xem những lợi ích và nhược điểm của chảo nhôm để biết được có nên mua hay không.

Lợi ích của chảo nhôm

 • Dẫn nhiệt tuyệt vời: Nhôm tản nhiệt tốt hơn 15 lần so với không gỉ, lan tỏa nhanh hơn và tự do hơn. Điều này làm giảm các điểm nóng và cho phép bạn chế biến các bữa ăn nhanh hơn mà ít bị dính hơn.
 • Nhẹ: Chảo nhôm có trọng lượng chỉ bằng 1/3 thép không gỉ (nói chung). Vì vậy, việc điều động chúng trong khi nấu nướng và dọn dẹp đòi hỏi ít nỗ lực hơn rất nhiều. Những người có cổ tay yếu hoặc bị viêm khớp sẽ thấy trọng lượng của nhôm rất hữu ích.
 • Không tốn kém: Chảo nhôm dù được qua xử lý hay chưa qua xử lý thường có giá thấp hơn thép không gỉ.
 • Chống dính và dễ làm sạch: Nhôm cứng không tráng anod có bề mặt chống dính, dễ làm sạch hơn thép. Nó cũng không có hóa chất chống dính. Tuy nhiên, cho đến nay, nhôm phủ chống dính là loại dễ sử dụng và dễ lau chùi nhất. Bạn có thể nấu các món ăn dính với ít hoặc không cần dầu.
 • Bền (khi được anod hóa cứng): Nó có độ bền gấp 3 lần so với nhôm chưa qua xử lý nhưng vẫn nặng như nhau. Nó có thể tồn tại lâu hơn so với loại chưa qua xử lý vì nó có khả năng chống cong vênh và trầy xước tốt hơn nhiều.
 • Không phản ứng khi nấu ăn - sẽ không làm thay đổi hương vị (khi được anod hóa cứng & / hoặc phủ chất chống dính): Nhôm cứng anod không phản ứng hóa học với thực phẩm có tính axit. Bạn có thể nấu bất cứ thứ gì bạn muốn mà không làm mất hương vị món ăn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để không làm hỏng lớp chống dính hoặc lớp anốt. Làm như vậy có thể để lộ nhôm trần phản ứng.
 • Chống gỉ và ăn mòn (khi đã được xử lý anodized): Có một lớp oxit dày bảo vệ kim loại trần khỏi bị ăn mòn. Đối với nhôm phủ chống dính cũng vậy. Tuy nhiên, nhôm chưa được xử lý sẽ bị ăn mòn do hơi ẩm.

Nhược điểm của chảo nhôm

 • Không tương thích với cảm ứng (nếu chảo không có đế nhiễm từ): Bếp từ cần có kim loại nhiễm từ để hoạt động. Bản thân nhôm hầu như không có từ tính. Vì vậy, nó sẽ không hoạt động trên bếp từ trừ khi chảo có đế nhiễm từ. Nếu nhà bạn dùng bếp từ nên mua bộ nồi chảo nhôm có đế từ tính
 • Không thể sử dụng nhiệt độ cao hoặc lò nướng - giới hạn ở nhiệt độ trung bình: Nhôm nóng chảy ở nhiệt độ tương đối thấp. Quá nhiều nhiệt có thể làm suy yếu, đổi màu và cong vênh các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, kể cả các dụng cụ nấu bằng nhôm cứng.
 • Không an toàn với máy rửa bát: Nhiệt độ cao, nước và hóa chất mạnh sẽ ăn mòn nhôm chưa được xử lý. Nó cũng sẽ làm hỏng lớp phủ chống dính. Đối với chảo cứng không tráng anốt, hơi ẩm có thể vượt qua lớp anốt và ăn mòn bên dưới nếu bị trầy xước.
 • Không thể sử dụng đồ dùng bằng kim loại: Đồ dùng kim loại làm xước nhôm chưa qua xử lý khá dễ dàng và phá hủy lớp phủ chống dính. Không tráng phủ cứng anốt hóa chịu được kim loại tốt hơn, nhưng các vết xước sâu có thể làm lộ nhôm phản ứng. Chỉ sử dụng đồ dùng bằng gỗ hoặc silicone.

Nên mua chảo nhôm ở đâu?

Hãy liên hệ với Hiyams qua số điện thoại: 0328192079 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

🔥 Giảm giá đến 40%
💫 100% Hàng chính hãng
☎ 0328192079 Tư vấn sản phẩm