Các loại nước ép từ máy ép chậm

Các loại nước ép từ máy ép chậm

Máy ép trái cây chậm hay còn gọi là máy ép chậm. Chúng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Máy ép chậm với phương pháp ép chậm để nhẹ nhàng ép từng giọt chất lỏng ra khỏi trái cây và rau củ.

Quá trình chậm hơn này cho phép chúng giữ lại nhiều chất dinh dưỡng. Kể cả những enzym và vitamin có thể bị phá hủy ở tốc độ và nhiệt độ cao. Nước ép thu được có thể để được lâu hơn và chứa rất ít bọt hoặc tách lớp.

Tuy nhiên, không phải loại rau, củ, quả nào cũng phù hợp với máy ép chậm. Một số loại rau củ quả có quá nhiều chất xơ dai, loại khác lại chứa rất ít chất lỏng.

Do đó, việc chọn rau, củ, quả phù hợp để cho vào máy ép chậm là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tối đa hóa năng suất và tạo ra nước ép giàu dinh dưỡng, đầy hương vị.

Trong bài viết này, Hiyams sẽ đề cập đến những lợi ích của máy ép chậm. Các loại rau củ quả tốt nhất để ép bằng máy ép chậm. Cũng như gợi ý các loại nước ép từ máy ép chậm. Từ đó, bạn có thể tối đa hoá chất dinh dưỡng từ nước ép một cách dễ dàng. Cũng như giúp gia tăng tuổi thọ của máy ép chậm.

Các loại nước ép từ máy ép chậm

Lợi ích của máy ép chậm

Bảo toàn các dưỡng chất từ rau, củ, quả

Lợi ích nổi bật của máy ép chậm là khả năng bảo toàn giá trị dinh dưỡng từ rau, củ, quả. Quá trình chiết xuất chậm và nhẹ nhàng giúp giảm thiểu nhiệt được sản sinh. Đảm bảo các vitamin, khoáng chất và enzyme thiết yếu vẫn còn nguyên trong nước ép.

Hương vị đậm đà hơn

Máy ép chậm nổi tiếng trong việc tạo ra nước ép có hương vị đậm đà. Nguyên nhân của việc suy giảm hương vị trái cây trong quá trình ép, đó chính là oxy hoá. Máy ép chậm giúp ngăn ngừa oxy hoá xảy ra trong quá trình ép. Giúp tạo ra nước ép đậm đà, màu sắc đẹp hơn và gần với hương vị tự nhiên của trái cây, rau, củ hơn.

Năng suất nước ép cao hơn

Máy ép chậm ứng dụng công nghệ ép chậm sẽ từ từ nghiền rau, củ, quả. Kết quả của quá trình này, bạn sẽ thu được một lượng nước ép tối đa với phần bã khô. Điều này có nghĩa, từ cùng một lượng nguyên liệu, máy ép chậm sẽ tạo ra năng suất nước ép cao hơn so với máy ép trái cây khác. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua ít trái cây và rau củ hơn. Nhưng vẫn nhận được nhiều nước ép hơn. Ngoài ra, nó còn có thể giúp giảm lượng rác thải bạn thải ra môi trường.

Ít bọt và bã hơn

Không giống như các máy ép trái cây ly tâm thường tạo ra nước ép có nhiều bọt và nhiều bã. Máy ép chậm tạo ra nước ép rất ít bọt và bã gần như được ép khô. Chính vì vậy, khi thưởng thức nước ép, bạn cũng sẽ cảm nhận nước ép mịn, rất thơm. Điều này, mang đến trải nghiệm uống nước ép thú vị hơn hẳn.

Linh hoạt hơn nhờ các phụ kiện đi kèm

Một trong những lợi ích của máy ép chậm ít được biết đến là tính linh hoạt của nó. Máy ép chậm không chỉ đóng vai trò là một máy ép trái cây. Mà chúng còn là một máy chế biến thực phẩm đa năng. Nhiều kiểu máy được trang bị các phụ kiện bổ sung cho phép bạn làm sữa hạt, kem, thức ăn trẻ em và thậm chí cả mì ống. Chính vì vậy, máy ép chậm là một công cụ hữu ích cần có trong nhà bếp. Nó có thể làm được nhiều việc và giúp việc chuẩn bị thức ăn nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Thời hạn sử dụng nước ép lâu hơn

Nếu bạn là một người bận rộn, bạn có thể ép nhiều mẻ trái cây và bảo quản trong tủ lạnh. Bởi vì, máy ép chậm ứng dụng công nghệ ép chậm nên hầu như quá trình oxy hoá đã bị ngăn ngừa đến mức tối thiểu. Chính vì vậy, nước ép được làm từ máy ép chậm không dễ dàng bị tách lớp. Cũng như kết cấu và mùi vị không thay đổi trong 2-3 ngày (nếu bảo quản hợp lý).

Không có tiếng ồn

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của máy ép chậm, đó chính là chúng tạo ra rất ít tiếng ồn. Nếu bạn có thói quen làm nước ép vào sáng sớm. Máy ép chậm sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ ai trong gia đình.

Máy ép chậm hoạt động ở tốc độ 40-80 vòng/phút (RPM). Đây là một sự khác biệt lớn so với tốc độ 10.000 – 16.000 vòng/phút của các mẫu máy ép trái cây ly tâm. Chúng yên tĩnh đến mức bạn có thể tiếp tục ép ngay cả khi có khách đến chơi hay có trẻ em đang ngủ.

Cách xác định các loại rau củ quả phù hợp với máy ép chậm

Mỗi loại máy ép trái cây sẽ có những công dụng, tính năng vượt trội khi sử dụng một loại nguyên liệu nào đó. Bởi vậy, không phải loại trái cây, rau củ nào máy ép chậm cũng hoạt động hiệu quả. Để tối đa hoá hiệu quả và dễ dàng chọn loại trái cây phù hợp với máy ép chậm. Bạn nên chọn các nguyên liệu phù hợp với các yếu tố sau:

Hàm lượng nước cao

Nước ép có năng suất cao nhất đến từ nguyên liệu có thành phần chủ yếu là nước. Các loại trái cây, rau củ có hàm lượng nước cao được nhận biết thông qua việc chúng chứa nhiều chất lỏng.

Trong khi đó, rau củ quả có hàm lượng nước thấp sẽ không thực sự hiệu quả khi sử dụng máy ép chậm. Bạn có thể nhận biết các loại trái cây, rau củ này thông qua việc chúng thường có kết cấu khô và chứa nhiều tinh bột.

Cụ thể, khi bạn cho dưa leo và cà chua vào máy ép chậm. Bạn sẽ nhận được phần lớn là nước ép và có rất ít bã dạng sợi còn sót lại.

Trong khi đó, các loại củ giàu tinh bột như khoai tây, khoai mỡ được tạo thành từ carbohydrate phức tạp chứ không phải nước. Khi bạn cho chúng vào máy ép chậm. Bạn sẽ chỉ nhận được một ít nước ép và hầu như là bã ướt.

Hãy ưu tiên sản phẩm có hàm lượng nước cao nhất là chìa khóa để tăng sản lượng nước ép. Bạn sẽ nhận được nhiều nước ép hơn từ ít nguyên liệu hơn. Điều này, giúp tiết kiệm tiền và tận dụng tối đa sức mạnh của máy ép trái cây.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina, xà lách, bắp cải, cải cầu vồng và cải rổ, …. rất thích hợp để ép chậm. Mặc dù chúng có cấu trúc dạng sợi tự nhiên.

Để ép các loại rau lá xanh bạn cần phải sử dụng máy ép chậm. Tốc độ quay chậm của máy ép chậm sẽ nhẹ nhàng làm phá vỡ từng tế bào thực vật riêng lẻ. Giúp giải phóng chất lỏng giàu dinh dưỡng mà không làm nát rau xanh thành bã gây khó chịu.

Nếu bạn sử dụng máy ép trái cây ly tâm để ép các loại rau lá xanh. Bạn sẽ nhận được rất ít nước ép và hầu như bạn không thể có được nước ép nguyên chất từ chúng. Bởi vì, trong quá trình ép bạn phải cho thêm nước vào.

Cấu trúc tế bào mềm

Trong quá trình ép, ngoài hàm lượng nước và chất xơ, cấu trúc tế bào cũng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nước ép.

  • Các loại rau, củ như cà chua, dưa leo và bí ngòi rất phù hợp với máy ép chậm. Bởi vì, chúng có thành tế bào mềm, mỏng, dễ bị vỡ dưới áp lực.
  • Các loại rau, củ như củ cải, khoai tây có cấu trúc tế bào cứng hơn, dày, đặc hơn sẽ làm làm tắc nghẽn máy ép chậm. Nhưng chúng lại phù hợp hơn với máy ép trái cây ly tâm. Mặc dù chúng vẫn có thể ép nước tốt nhưng thịt cứng hơn đồng nghĩa với việc chiết xuất kém hiệu quả hơn. Cần nhiều áp lực và thời gian hơn để phá vỡ thành tế bào của chúng.

Hãy ưu tiên các loại rau có cấu trúc tế bào mềm sẽ tối đa hóa lượng chất lỏng có thể ép ra khỏi sản phẩm. Các loại trái cây mềm như quả hạch và quả mọng cũng dễ phá vỡ tế bào khi chịu áp lực.

Bây giờ bạn đã hiểu điều gì khiến một loại rau, củ, quả trở nên lý tưởng để ép bằng máy ép chậm. Hãy xem xét chi tiết hơn 24 lựa chọn hàng đầu bên dưới:

Gợi ý các loại nước ép từ máy ép chậm

Nước ép rau củ quả

Táo

Táo có chứa chất chống oxy hóa, nên được xem là một trong những loại trái cây tốt nhất để ép. Bạn có thể kết hợp táo với hầu hết các loại trái cây, rau, củ. Chính vì vậy, táo trở thành loại nước ép được mọi người yêu thích.

Lê là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Một ly nước ép lê sẽ cung cấp cho bạn một nửa lượng vitamin C mà bạn cần hàng ngày. Nước ép lê có hương vị ngọt ngào. Đây là loại nước ép mà hầu như ai cũng thích bởi vì hương vị mà chúng mang lại.

Trái cây họ cam quýt

Hầu hết mọi loại nước trái cây được làm từ cam, quýt đều có hương vị tuyệt vời. Hãy đảm bảo vỏ của chúng đã được gọt trước khi cho vào máy ép chậm. Bạn có thể làm nước ép cam, bưởi hoặc kết hợp một ít nước ép chanh vào các loại nước ép khác,… Đảm bảo những ly nước ép của bạn sẽ tuyệt vời hơn hẳn.

Dứa

Nước ép dứa là loại nước ép mang đậm hương vị nhiệt đới. Hãy nhớ gọt bỏ vỏ và những con mắt của trái dứa trước khi cho vào máy ép chậm. Nước ép dứa mà bạn thu được sẽ có hương vị đậm đà và mịn hơn hẳn.

Cà chua

Cà chua rất phổ biến và đứng đầu trong số các loại trái cây và rau củ tốt nhất để ép. Chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta. Bạn có thể kết hợp cà chua với nhiều loại rau, trái cây khác nhau. Lúc này, hương vị của cà chua sẽ thơm ngon và dễ chịu hơn nhiều.

Nam việt quất

Nam việt quất có vị khá chua, nên hầu như mọi người không làm nước ép 100% nam việt quất. Để hương vị của chúng ngon hơn, hãy cho thêm nước vào nước ép nam việt quất hoặc kết hợp với các loại trái cây khác. Nước ép nam việt quất sẽ có vị ngon hơn hẳn khi bạn cho thêm nước ép táo hoặc nho vào.

Quả mọng

Quả mọng bao gồm các loại quả như việt quất, lý chua đen, mâm xôi, dâu tây, … Mặc dù quả mọng không phải là loại quả dễ ép nhất trong danh sách các loại trái cây. Nhưng với màu sắc và mùi vị của chúng sau khi ép chắc chắn bạn sẽ thích.

Dưa hấu

Dưa hấu siêu bổ dưỡng. Chúng có hàm lượng nước cao nên rất tốt để bù nước cho cơ thể bạn, đặc biệt là sau khi tập luyện.

Dưa leo

Với hàm lượng nước cao và hương vị dịu nhẹ, dưa leo là nguyên liệu tuyệt vời để ép. Khoảng 96% dưa leo là chất lỏng nên có thể ép nước cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể kết hợp dưa leo với hầu hết các loại trái cây, rau, củ.

Ớt chuông

Ớt chuông giòn có thành phần nước là 92% và có cấu trúc tế bào mềm. Chính vì vậy, chúng trở thành loại quả tuyệt vời để ép bằng máy ép chậm. Để có hương vị trung tính, hãy sử dụng ớt xanh. Màu vàng và màu đỏ mang đến sự ngọt ngào tinh tế.

Bí ngòi

Bí ngòi có thành phần nước cao và vỏ mềm. Khiến chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để ép qua máy ép chậm. Bí ngòi là một loại quả có hương vị trung tính, có thể kết hợp với hầu hết mọi loại rau, củ, quả khác. Mà không ảnh hưởng nhiều đến hương vị nước ép cuối cùng.

Đậu xanh tươi

Điều đáng ngạc nhiên là đậu xanh ép rất hiệu quả trong máy ép chậm. Vỏ mềm và phần bên trong hạt của chúng bị phá vỡ để tạo ra hương vị nhẹ của đất và nước ép có màu xanh nhạt.

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina. Là một trong những loại rau lá xanh tốt nhất để ép nước. Mặc dù cải bó xôi có hương vị dịu nhẹ nhưng cung cấp nguồn dinh dưỡng rất dồi dào. Chỉ cần cho một ít rau bina vào hỗn hợp nước ép. Bạn sẽ có ngay ly nước ép giúp tăng cường chất chống oxy hoá và đầy chất dinh dưỡng.

Cải xoăn

Cải xoăn là một loại rau lá xanh có khả năng ép nước rất tốt bằng cách sử dụng máy ép chậm. Hương vị đậm đà của cải xoăn sẽ trở nên thơm ngon hơn khi trộn với các loại rau và trái cây nhẹ hơn.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau đặc và giòn khi ăn sống. Và là loại rau mà ít ai nghĩ đến khi ép bằng máy ép chậm. Đặc biệt, bắp cải đỏ mang lại vị ngọt của đất và màu sắc rực rỡ cho nước ép. Bạn có thể kết hợp bắp cải với mọi loại rau khác.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một phần của gia đình họ cải. Nếu bạn không ăn được bông cải xanh thì hãy ép lấy nước. Kết hợp bông cải xanh và một ít cà chua, bạn sẽ có ngay một ly nước ép tuyệt vời.

Rau cần tây

Tương tự như dưa leo, cần tây chứa tới 95% nước. Rau cần tây giống như rau bina, tốt nhất nên ép nước qua máy ép chậm.

Mặc dù có hương vị nồng khi ăn sống nhưng cần tây lại có hương vị rất nhẹ khi ép lấy nước. Hãy kết hợp cần tây với các loại trái cây có vị ngọt như táo, cà rốt,…, hương vị nước ép cần tây lúc này sẽ thực sự rất thơm ngon.

Rau má

Rau má là loại rau rất tốt cho sức khỏe và được xem như là một loại thảo dược. Nước ép rau má có hương vị thơm ngon hơn hẳn so với khi nấu chín. Nếu bạn khó có thể ngửi mùi của nó khi ăn, hãy trải nghiệm bằng cách uống nước ép. Chúng được ép hiệu quả hơn khi sử dụng máy ép chậm.

Rau ngò tây

Rau ngò tây hay còn gọi là rau mùi tây. Bạn có thể cho rau ngò tây vào bất kỳ loại nước ép nào, nhưng hãy cho một lượng lớn vào. Nếu không khi hòa trộn chúng với các loại rau củ khác, bạn sẽ khó nếm được mùi vị của chúng.

Rau thì là

Hương vị giống cam thảo của thì là sẽ trở nên tuyệt vời khi ép lấy nước. Mặc dù không hiệu quả như các rau, củ quả giàu nước nhưng cây thì là vẫn cho nước ép tốt. Bạn nên kết hợp rau thì là với các loại rau vị nhẹ hơn, nước ép cuối cùng sẽ thơm ngon hơn.

Cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì hay còn gọi là tiểu mạch thảo là một trong những loại rau xanh tốt nhất để ép. Nước ép cỏ lúa mì chỉ có thể được ép hiệu quả bởi máy ép chậm.

Cà rốt

Nước ép cà rốt

Cà rốt có hàm lượng nước cao từ 86-95% khiến chúng trở thành một loại củ tốt để ép bằng máy ép chậm. Mặc dù có nhiều chất xơ hơn và hơi cứng so với các loại củ khác. Nhưng nếu bạn cắt thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy ép chậm. Thì việc ép cà rốt sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chúng kết hợp rất tốt với nhiều nguyên liệu, bao gồm cả táo. Nước ép cà rốt táo là một nguồn năng lượng và là một trong những combo đồ uống trái cây và rau quả tốt nhất.

Củ dền (Củ cải đường)

Nước ép củ dền hiệu quả đến bất ngờ nhờ máy ép chậm. Mặc dù chứa nhiều đường tự nhiên nhưng cấu trúc tế bào của chúng vẫn đủ mềm khi cắt thành từng miếng nhỏ. Hoặc đun sôi trước khi ép để chiết ra nước ép có màu tím đậm, giàu dinh dưỡng.

Khi pha chế nước ép củ dền, hãy chọn những loại trái cây, rau củ có hương vị nhẹ hơn. Điều này, sẽ giúp cho nước ép củ dền không bị mất đi vị ngọt từ đất của chúng.

Khoai lang

Mặc dù không chứa nhiều tinh bột như khoai tây và nhiều chất lỏng như các loại rau khác. Nhưng khoai lang vẫn là một loại củ tốt để làm nước ép nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt một chút để thêm vào nước ép hàng ngày. Nước ép khoai lang mang lại hương vị ngọt ngào của đất cùng với các chất chống oxy hóa như beta carotene.

Bạn nên kết hợp khoai lang cùng với gừng, cà rốt, táo và chanh. Các nguyên liệu này sẽ hòa quyện với nhau tạo thành một loại đồ uống giàu dinh dưỡng mà không cần thêm đường.

Đọc đến đây, Hiyams hi vọng bạn đã biết những lợi ích to lớn mà máy ép chậm mang lại. Không chỉ giúp tối đa hóa dưỡng chất mà còn giúp tiết kiệm nguyên liệu. Đồng thời, biết được cách xác định các loại nguyên liệu phù hợp với máy ép chậm. Và các loại nước ép từ máy ép chậm tốt cho sức khỏe bạn và gia đình.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua máy ép chậm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc zalo: 0328192079.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Máy ép chậm có ép được lựu không?

Có. Lựu là loại trái cây có hàm lượng nước rất cao và bạn có thể dễ dàng ép chúng lấy nước. Mặc dù có khá nhiều cách chiết xuất nước ép lựu, nhưng máy ép chậm là cách giúp bạn thu hoạch được lượng nước ép nhiều nhất.

Máy ép chậm có ép được mía không?

Không. Mặc dù mía có hàm lượng nước rất cao, nhưng thân của chúng rất dai và cứng. Những chất xơ của mía có thể làm tắc nghẽn máy ép chậm. Để gia tăng tuổi thọ của máy ép chậm, Hiyams khuyên bạn không nên dùng máy ép chậm để ép mía. Thay vào đó, hãy sử dụng thiết bị chuyên dụng để ép mía.

Máy ép chậm có ép được dừa không?

Không. Mặc dù dừa chứa rất nhiều nước nhưng cơm dừa thực sự tương đối khô và chứa nhiều chất xơ. Điều này có nghĩa, nếu bạn cố ép chúng, bạn chỉ có thể có được hỗn hợp nhão nhão và có thể gây nên tình trạng kẹt máy. Nhưng nếu bạn cho thêm nước dừa vào cùng với cơm dừa, bạn sẽ có những ly sữa dừa cực kỳ thơm ngon.

Máy ép chậm có ép được dầu lạc không?

Tuỳ theo loại máy ép chậm mà chúng có thể ép dầu lạc được hay không. Tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy ép chậm mà bạn đang sở hữu, để biết chính xác chúng có thể ép được dầu lạc không.

Giảm giá!
Original price was: 15.000.000VNĐ.Current price is: 8.690.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9.500.000VNĐ.Current price is: 6.350.000VNĐ.
Giảm giá!
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
Original price was: 25.990.000VNĐ.Current price is: 19.450.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 3.990.000VNĐ.Current price is: 2.990.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 4.190.000VNĐ.Current price is: 2.550.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 3.990.000VNĐ.Current price is: 2.690.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 6.990.000VNĐ.Current price is: 3.950.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 6.390.000VNĐ.Current price is: 3.775.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 4.699.000VNĐ.Current price is: 2.990.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 3.949.000VNĐ.Current price is: 2.290.000VNĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *