Nên mua máy ép trái cây chậm hay nhanh

Nên mua máy ép trái cây chậm hay nhanh

Nội dung

Bất kỳ ai chuẩn bị mua máy ép trái cây đều sẽ thắc mắc: Tôi cần loại máy ép trái cây nào? Nên mua máy ép trái cây chậm hay nhanh? Và sự khác biệt giữa hai loại máy này là gì?

Nên mua máy ép trái cây chậm hay nhanh

Mặc dù cả hai loại máy ép trái cây đều chuyên ép trái cây, rau, củ. Nhưng chúng khác nhau đáng kể về năng suất và hàm lượng chất dinh dưỡng. Đây là hai tiêu chí rất quan trọng mà bạn cần hiểu rõ trước khi quyết định mua máy ép trái cây.

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê tất cả những ưu nhược điểm của mỗi loại máy ép. Nêu rõ sự khác biệt giữa máy ép nhanh và máy ép chậm. Những yếu tố nào mà bạn cần xem xét khi mua. Cũng như gợi ý loại máy ép trái cây nào phù hợp với các loại nguyên liệu phổ biến như cần tây, cà rốt, táo,…

Máy ép chậm – Ưu điểm và nhược điểm

Máy ép chậm Smeg SJF01 ép rau củ quả

Máy ép chậm còn được gọi là máy ép trái cây chậm. Trái cây, rau, củ được nghiền mịn bằng trục quay. Sau đó, chúng sẽ được ép vào rây với lực cực mạnh. Nước ép từ từ chảy vào bình đựng nước ép. Trong khi bã được thu gom vào thùng thu gom bã. Chúng thường hoạt động ở tốc độ rất thấp khoảng 40-80 vòng/phút.

Ưu điểm

 • Năng suất nước trái cây cao hơn
 • Hàm lượng dinh dưỡng tối đa – phương pháp ép ngăn chặn sự phát triển nhiệt và oxy hóa
 • Hoàn hảo để làm nước ép từ các loại rau lá xanh dạng sợi như cải, cần tây, thảo mộc, cỏ lúa mì hoặc lúa mạch,…
 • Chất lượng nước ép rất cao thể hiện qua độ trong, không bọt và không tồn dư chất xơ
 • Độ ồn thấp, làm sạch nhanh hơn

Nhược điểm

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn máy ép trái cây ly tâm
 • Nhiều thời gian chuẩn bị hơn do cắt nguyên liệu thành từng miếng nhỏ để vừa với phễu. Bạn có thể khắc phục nhược điểm này với máy ép chậm nguyên quả.
 • Thời gian sản xuất nước ép chậm hơn máy ép trái cây ly tâm

Máy ép nhanh – Ưu điểm và nhược điểm

Bổ sung vitamin cho gia đình với máy ép trái cây Tefal ZE420D38

Máy ép nhanh hay còn gọi là máy ép trái cây ly tâm. Đây là loại máy ép trái cây “cổ điển” thường thấy ở các cửa hàng điện máy và sàn thương mại điện tử.

Máy ép nhanh thường được thiết kế ống tiếp liệu rất rộng (đường kính 8-9 cm). Vì vậy, hầu hết các loại trái cây, rau, củ có thể cho vào ống tiếp liệu khi chưa cắt nhỏ. Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu.

Các nguyên liệu sau khi cho vào ống tiếp liệu sẽ gặp một đĩa lưới. Đĩa này được thiết kế với nhiều dao nhỏ giúp băm nhỏ trái cây, rau, củ. Sau đó, các thành phần trái cây, rau, củ sẽ được ép qua rây bằng lực ly tâm. Nước trái cây sẽ được chiết xuất và đi vào ngăn chứa riêng biệt. Tùy thuộc vào thiết bị, bã sẽ rơi trực tiếp vào hộp chứa bã hoặc vẫn còn trong ngăn chứa bã bên trong máy.

Ưu điểm

 • Phương pháp ép trái cây nhanh nhất hiện nay
 • Đường kính ống tiếp liệu rộng – hầu như không cần phải cắt nguyên liệu thành từng miếng nhỏ.
 • Ít tốn kém hơn máy ép trái cây chậm

Nhược điểm

 • Năng suất nước ép thấp hơn so với máy ép trái cây chậm
 • Mất chất dinh dưỡng nhiều hơn – do quá trình oxy hóa và sinh nhiệt trong quá trình ép
 • Không thích hợp để làm nước ép nguyên chất từ các loại rau lá xanh và cỏ như cỏ lúa mì, rau bina, rau cần tây, …
 • Tạo ra tiếng ồn lớn hơn nhiều trong quá trình hoạt động
 • Nước trái cây phân tách thành chất xơ và nước nhanh hơn
 • Nhiều bọt được hình thành hơn
 • Mất nhiều thời gian làm sạch hơn – các bộ phận lớn hơn cũng như lưới lọc lớn hơn

Sự khác biệt giữa máy ép chậm và máy ép nhanh

Phương pháp ép trái cây rau củ

Máy ép nhanh: Phương pháp ép nhanh nhất nhưng lại mất chất dinh dưỡng do sinh nhiệt và oxy hóa

Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến việc làm nước trái cây tươi càng nhanh càng tốt. Thì máy ép trái cây ly tâm là lựa chọn phù hợp với bạn. Chúng là máy ép trái cây nhanh nhất trên thị trường, không có máy ép trái cây chậm nào có thể theo kịp. Chúng xử lý trái cây và rau củ thành nước ép tươi với tốc độ khoảng 15.000 vòng/phút.

Thật không may, quá trình ép nhanh của máy ép ly tâm có hai nhược điểm làm ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng của nước ép. Đó chính là sự phát sinh nhiệt và quá trình oxy hóa. Do số vòng quay cao trong mỗi phút, nhiệt và oxy được tạo ra nhiều hơn trong nước ép. Cả hai điều này, đều dẫn đến mất chất dinh dưỡng, vitamin và enzyme. Ngoài ra, sự mất đi chất dinh dưỡng – đặc biệt là quá trình oxy hóa – thể hiện rõ ở mùi vị: Nước ép từ máy ép ly tâm không có vị tươi như nước ép từ máy ép chậm.

Máy ép chậm: Phương pháp ép chậm tối đa hóa dưỡng chất nhất

Nếu bạn muốn nước trái cây tối đa hóa dưỡng chất. Thì bạn nên chọn mua máy ép trái cây chậm. Máy ép chậm với phương pháp ép chậm, khoảng 40-80 vòng/phút. Điều này, giúp cho nước trái cây mới ép không bị mất chất dinh dưỡng do quá trình sinh nhiệt tạo ra hay là quá trình oxy hoá.

Chất lượng nước ép trong, ít bọt và có hương vị đậm đà. Bạn có thể nhìn vào màu sắc nước ép để biết nước ép có được bảo vệ khỏi quá trình oxy hoá hay không. Một ví dụ cụ thể, nước ép táo sẽ không có màu nâu như khi ép từ máy ép trái cây ly tâm.

Năng suất nước ép và số lượng trái cây, rau củ sử dụng

Máy ép nhanh: Năng suất nước ép ít hơn

Máy ép ly tâm không chỉ làm mất chất dinh dưỡng trong quá trình ép. Mà còn chiết xuất ít nước ép từ hoa quả hơn so với máy ép chậm. Sản lượng nước ép thấp hơn dẫn đến chi phí nguyên liệu cao hơn. Nếu bạn muốn làm nước ép tươi mỗi ngày. Bạn nên cân nhắc cẩn thận xem liệu chi phí đầu tư ban đầu của máy ép nhanh thấp hơn có thực sự mang lại hiệu quả lâu dài hay không.

Máy ép chậm: Năng suất nước ép cao nhất – Sử dụng lượng trái cây, rau củ thấp hơn

Ngoài việc bảo toàn chất dinh dưỡng, phương pháp ép của máy ép chậm còn có một ưu điểm mang tính quyết định khác: năng suất ép cao hơn. Chúng hầu như có thể ép tất cả các thành phần của trái cây, rau, củ.

Mặc dù năng suất nước ép có thể khác nhau giữa các loại máy ép chậm. Nhưng hầu như tất cả các loại máy ép chậm đều cho năng suất nước ép cao hơn máy ép ly tâm.

Điển hình, như khi chúng tôi ép rau cần tây, máy ép chậm sẽ nghiền nhỏ và mịn rau cần tây. Và chiết xuất lượng nước ép rất nhiều. Trong khi máy ép trái cây ly tâm không thể nghiền mịn như vậy. Bã của chúng rất thô và ướt. Bằng cách sử dụng máy ép chậm, nước ép của bạn sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều. Bởi vì sử dụng ít nguyên liệu hơn. Đối với những người uống nước trái cây thường xuyên, điều này có thể có tác động tài chính đáng kể. Có nghĩa là chi phí đầu tư ban đầu của máy ép chậm tương đối cao hơn nhưng sẽ được trả hết/khấu hao về lâu dài.

Ép hiệu quả các loại rau xanh

Máy ép nhanh: Không phù hợp để ép các loại rau xanh hoặc cỏ

Nếu bạn thích các loại nước ép từ các loại rau xanh hoặc lá. Như nước ép cỏ lúa mì, nước ép cỏ lúa mạch hoặc các loại nước ép hỗn hợp có tỷ lệ rau lá xanh trên mức trung bình (ví dụ: rau bina, bắp cải, rau má). Bạn không nên mua máy ép trái cây ly tâm. Để ép các nguyên liệu dạng sợi, cần có công nghệ máy ép chậm. Công nghệ này sẽ từ từ nghiền các loại rau/cỏ thông qua cơ chế ép và sau đó dùng áp lực lớn để ép chúng vào lưới.

Máy ép chậm: Ép hiệu quả tất cả các loại rau xanh

Máy ép chậm không chỉ có thể xử lý trái cây, rau, củ thành nước ép. Mà chúng còn có thể ép hiệu quả các loại rau xanh dạng thanh dài, sợi như lá bắp cải, cần tây, các loại cỏ (cỏ lúa mì, cỏ lúa mạch), các loại thảo mộc,… Nhờ công nghệ ép chậm mà chúng trở thành thiết bị lý tưởng để ép các loại rau xanh. Đây là điều mà máy ép trái cây ly tâm hầu như không thể thực hiện được.

Mức độ tiếng ồn và dễ vệ sinh

Máy ép nhanh: độ ồn cao hơn – mất nhiều thời gian để làm sạch hơn

Tốc độ cao của máy ép nhanh tương ứng với độ ồn của nó. Bạn có thể nghe thấy âm lượng của chúng phát ra trong quá trình vận hành là rất lớn. Điển hình là những chiếc máy có độ ồn 70dB, âm lượng của chúng gần bằng với một chiếc máy xay tốc độ cao.

Ngoài ra, các bộ phận riêng lẻ của máy ép nhanh lớn hơn nhiều so với máy ép chậm. Điều này có nghĩa là việc vệ sinh thậm chí còn tốn nhiều thời gian hơn. Khi mà kích thước của bộ lưới lọc lớn hơn nhiều so với máy ép chậm.

Máy ép chậm: Chậm hơn, êm hơn, dễ vệ sinh hơn

Tất nhiên, máy ép chậm sẽ chậm hơn máy ép trái cây ly tâm. Tuy nhiên, chúng dễ làm sạch hơn vì các bộ phận riêng lẻ có thể tháo rời. Đặc biệt là kích thước lưới lọc cũng nhỏ hơn. Đồng thời, cấu tạo trục quay của máy ép chậm dễ làm sạch hơn lưỡi quay của máy ép nhanh.

Máy ép chậm vận hành yên tĩnh hơn nhiều. Nếu bạn coi trọng độ ồn thấp, bạn nên cân nhắc và lựa chọn máy ép chậm.

Giá cả

Máy ép nhanh: giá cả rẻ hơn nhiều

Đây chính là lý do khiến nhiều khách hàng ban đầu cân nhắc sử dụng máy ép trái cây ly tâm. Bởi vì, chi phí đầu tư ban đầu cho máy ép nhanh thấp hơn nhiều so với máy ép chậm. Giá của máy ép trái cây ly tâm thường rất rẻ chỉ từ 900.000 – 4.000 000.

Máy ép chậm: giá cả đắt hơn

Giá của máy ép chậm thường từ 3.000.000 trở lên. Mặc dù vậy, chúng lại giúp bạn tiết kiệm nguyên liệu trong quá trình ép. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ về yếu tố giá cả trước khi đưa ra quyết định. Về lâu dài đôi khi máy ép chậm lại trở nên rẻ hơn máy ép nhanh.

Các yếu tố cần cân nhắc khi mua máy ép trái cây

Để mua được chiếc máy ép trái cây ưng ý và phù hợp nhu cầu. Đòi hỏi bạn phải biết nhu cầu thật sự của bản thân và có sự hiểu biết nhất định về các loại máy ép trái cây trên thị trường. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như chọn được sản phẩm phù hợp dễ dàng.

Đầu tiên, mục đích sử dụng máy ép trái cây của bạn là gì?

Bằng việc trả lời những câu hỏi bên dưới, bạn sẽ tóm gọn và biết được mục đích sử dụng thật sự của bạn là gì:

 • Mục đích sử dụng của bạn là tạo ra nước ép trái cây, rau, củ mỗi ngày cho gia đình? Hay phục vụ cho việc kinh doanh nước ép?
 • Bạn cần một chiếc máy ép trái cây giúp tối đa hoá chất dinh dưỡng? Hay bạn cần một chiếc máy ép trái cây tạo ra nước ép càng nhanh càng tốt?
  • Nếu mong muốn của bạn là tối đa hóa dưỡng chất, máy ép chậm sẽ phù hợp với bạn.
  • Nếu mong muốn của bạn là tối đa hoá về thời gian, máy ép nhanh sẽ phù hợp với bạn hơn.
 • Bạn có muốn một chiếc máy ép trái cây có năng suất cao? Điều này có nghĩa, lượng nước ép mà bạn thu được sẽ lớn hơn và bã thải ra sẽ thấp hơn. Những chiếc máy có năng suất cao thường đi kèm với giá bán khá cao. Thay vào đó, bạn sẽ tốn ít nguyên liệu hơn trong việc tạo ra nước ép. Hãy cân nhắc thật kỹ tổng chi phí và lợi ích mà bạn nhận được để chọn chiếc máy với giá cả mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Thứ hai, loại trái cây, rau, củ bạn thường xuyên sử dụng là gì?

Nước ép rau má, cần tây, cà rốt, táo, cỏ lúa mì là một trong những loại nước ép tự làm phổ biến nhất. Và có rất nhiều khách hàng thắc mắc về sự tương thích giữa máy ép trái cây và nguyên liệu sử dụng để ép? Liệu máy ép nhanh có ép được trái cây, rau, củ này hay không?… Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Máy ép trái cây nào phù hợp để ép nước ép cần tây?

Nước ép cần tây được làm tốt nhất bằng máy ép trái cây chậm. Vì năng suất nước ép cần tây được tạo ra bằng máy ép chậm sẽ cao hơn đáng kể so với khi ép bằng máy ép nhanh. Bất cứ ai muốn làm nước ép cần tây chữa bệnh hoặc muốn uống nước ép cần tây hàng ngày nên cân nhắc điều này. Máy ép chậm sẽ tiết kiệm hơn trong việc sử dụng nguyên liệu. Điều này giúp cho việc sản xuất nước ép cần tây bằng máy ép chậm sẽ rẻ hơn.

Ngoài ra, nước ép cần tây còn mất nhiều chất dinh dưỡng hơn khi ép bằng máy ép ly tâm. Nguyên nhân là do quá trình oxy hóa và phát triển nhiệt do công nghệ ép ly tâm hoạt động với tốc độ cao gây nên. Các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt như vitamin và enzyme sẽ bị mất đi.

Khi nước ép cần tây được sản xuất bằng máy ép chậm, lượng chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại tối đa. Bạn có thể nhận thấy điều này, thông qua màu sắc xanh tươi và hương vị đậm đà của nước ép cần tây sau khi ép. Chính vì vậy, máy ép chậm trở thành thiết bị lý tưởng cho những ai yêu thích nước ép cần tây.

Máy ép trái cây nào phù hợp để ép nước ép táo?

Nếu bạn muốn làm nhiều nước ép táo, máy ép nhanh có thể là lựa chọn phù hợp với bạn. Một số kiểu máy, đường kính ống tiếp liệu đủ rộng cho phép bạn ép cả quả táo cỡ trung bình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Mặt khác, máy ép chậm có lợi thế hơn về sản lượng nước ép và hàm lượng chất dinh dưỡng. Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc lại. Nhiều nước ép hơn từ cùng một lượng táo. Và bạn cũng không phải lo lắng về việc mất chất dinh dưỡng do nhiệt và quá trình oxy hóa. Bạn có thể dễ dàng thấy nước ép táo từ máy ly tâm có màu nâu hơn nhiều so với nước ép được làm từ máy ép chậm.

Máy ép trái cây nào phù hợp để ép nước ép cà rốt hay nước ép củ cải đường?

Máy ép trái cây ép củ cải đường

Nước ép cà rốt/ củ cải đường có thể được làm bằng máy ép ly tâm hoặc máy ép chậm. Trong khi máy ép ly tâm giúp ép cà rốt hoặc củ cải nhanh hơn. Thì máy ép chậm lại giúp tạo ra sản lượng nước ép cao hơn. Ngoài ra, phương pháp ép chậm giúp bảo toàn tối đa dưỡng chất. Trong khi đó, máy ép ly tâm không chỉ làm tăng quá trình oxy hóa. Mà còn tạo ra nhiệt trong quá trình ép, phá hủy các vitamin và enzyme nhạy cảm với nhiệt. Nếu bạn không vội, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị nước ép cà rốt/củ cải đường bằng máy ép chậm.

Máy ép trái cây nào phù hợp để ép nước ép cỏ lúa mì?

Máy ép chậm ép cỏ lúa mì

Nước ép từ các loại cỏ như cỏ lúa mì, cỏ lúa mạch chỉ có thể được làm bằng máy ép chậm. Để lấy nước ép từ các loại rau dạng sợi, cần có công nghệ ép chậm của máy ép chậm.

Với máy ép ly tâm, nước ép nguyên chất từ các loại rau lá xanh hoặc cỏ lúa mì là không thể. Máy ép ly tâm chỉ có thể tạo ra nước ép hỗn hợp với các loại rau xanh và trái cây. Nhưng phải đảm bảo tỷ lệ trái cây chiếm ưu thế. Nhưng kết quả sau khi ép, nước ép có thể còn tồn dư chất xơ. Chưa kể việc mất chất dinh dưỡng do sinh nhiệt và oxy hóa xảy ra khi ép bằng máy ép ly tâm.

Top các thương hiệu máy ép trái cây uy tín

 • Philips: Philips là thương hiệu đến từ thương hiệu Hà Lan. Chuyên cung cấp các máy ép trái cây ly tâm cho gia đình với chất lượng cao. Máy ép trái cây Philips được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nhờ thiết kế ống tiếp liệu lớn, rất thuận tiện để ép trái cây, rau, củ mà không cần cắt nhỏ.
 • Tefal là thương hiệu đến từ Pháp. Máy ép trái cây Tefal nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại, kiểu dáng đẹp mắt. Đây là một trong những thương hiệu có sản lượng máy ép trái cây bán chạy nhất.
 • Hafele là thương hiệu đến từ Đức. Máy ép trái cây Hafele được rất nhiều khách hàng tin dùng. Nhờ thiết kế độc đáo, nguyên liệu cao cấp, độ bền cao. Thêm vào đó, đa dạng về mẫu mã chủng loại, phù hợp với mọi nhu cầu.
 • BioChef là thương hiệu đến từ Úc. Đa số những sản phẩm của thương hiệu này đều được sản xuất tại Úc . Và có giấy chứng nhận từ những tổ chức uy tín như: ROHS/CE/SAA. Nên rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thương hiệu này. Máy ép trái cây Biochef phù hợp với nhu cầu cho cả gia đình và quán.

Kết luận

Nếu bạn muốn làm phong phú chế độ ăn uống hàng ngày của mình bằng các loại nước ép rau giàu dinh dưỡng. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy ép chậm. Đối với rau xanh, máy ép ly tâm hoàn toàn không phù hợp. Nước ép rau yêu cầu phương pháp ép chậm, áp suất cao của máy ép chậm. Phương pháp này giúp bảo toàn tối đa chất dinh dưỡng và sản lượng nước ép tối đa.

Điều đó có nghĩa là nước ép từ máy ép chậm luôn rẻ hơn so với máy ép ly tâm. Bởi vì bạn cần ít nguyên liệu hơn cho cùng một lượng nước ép. Chi phí ban đầu của máy ép chậm có thể cao hơn nhưng mang lại lợi ích về lâu dài. Ngược lại, chi phí ban đầu của máy ép trái cây ly tâm có thể thấp, nhưng chúng trở nên đắt đỏ về lâu dài.

Thật đáng tiếc, nếu bạn sử dụng nguyên liệu chất lượng cao. Nhưng nước ép lại mất chất dinh dưỡng do nhiệt và quá trình oxy hóa phát sinh trong máy ép trái cây ly tâm gây ra. Ưu điểm duy nhất của máy ép nhanh của số vòng quay cao. Có nghĩa là nó ép nhanh hơn nhiều so với máy ép chậm, nhưng lại gây ra tiếng ồn.

Hi vọng đọc đến đây bạn đã biết nên mua máy ép trái cây chậm hay nhanh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần mua máy ép trái cây. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại/zalo: 0328192079.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Mua máy ép trái cây loại nào để kinh doanh quán nước?

Nếu triết lý kinh doanh của quán nước bạn là nước ép tươi, giàu chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn máy ép chậm với công suất lớn dành cho quán. Nếu bạn cần sản xuất lượng lớn nước ép trong thời gian nhanh nhất, hãy chọn máy ép nhanh với công suất lớn dành cho quán.

Máy ép chậm có thể ép được rau má không?

Không những máy ép chậm có thể ép được rau má. Mà chất lượng nước ép rau má còn ngon và đậm đà hơn hẳn so với khi bạn sử dụng máy ép nhanh.

Nếu sử dụng máy ép trái cây ly tâm, bạn cần phải cho nước vào và xay chung với rau má. Thêm vào đó, quá trình oxy hóa và sinh nhiệt do máy ép nhanh gây ra. Điều này, làm giảm chất lượng nước ép rau má và hầu như bạn không thể có được những cốc nước ép rau má nguyên chất.

Máy ép nhanh hay máy ép chậm rẻ hơn?

Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mục đích sử dụng, ngân sách, sở thích trái cây, rau, củ của bạn và bạn muốn bảo quản nước trái cây bao lâu. Tuy nhiên, máy ép chậm là một lựa chọn đầu tư dài hạn tốt hơn khi xem xét kỹ những lợi ích mà nó mang lại.

Mặc dù máy ép trái cây chậm đắt hơn so với máy ép trái cây ly tâm. Nhưng lợi ích sức khỏe mang lại vượt xa những lo ngại về chi phí ban đầu. Nước ép được sản xuất bằng máy ép chậm cũng giàu vitamin và khoáng chất hơn. Thêm vào đó, máy ép chậm giúp tiết kiệm nguyên liệu khi ép hơn hẳn so với máy ép nhanh. Nếu bạn là người thường xuyên làm nước ép trái cây, rau, củ, hãy cân nhắc kỹ yếu tố này.

Thêm vào đó, mua một máy ép chậm là một khoản đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn kết hợp nhiều trái cây và rau quả theo mùa hơn vào chế độ ăn uống của mình một cách dễ dàng.

Máy ép trái cây nào tốt nhất dành cho gia đình?

Nếu bạn là người bận rộn và đang tìm kiếm một chiếc máy ép trái cây tốc độ cao với chi phí thấp. Thì máy ép trái cây ly tâm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bổ sung nước trái cây vì lý do sức khỏe, máy ép trái cây ly tâm sẽ không phải là lựa chọn phù hợp do khả năng giữ dinh dưỡng kém hơn. Hơn nữa, nếu bạn có ý định ép nhiều loại rau lá xanh, trái cây máy ép trái cây ly tâm sẽ gặp vấn đề vì nó dẫn đến lãng phí cao hơn.

Máy ép trái cây châm, tuy đắt hơn một chút. Nhưng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy ép trái cây vì lý do ăn kiêng và lối sống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *