Cách giảm độ ẩm trong phòng hiệu quả

Cách giảm độ ẩm trong phòng hiệu quả

Độ ẩm 30-50% là độ ẩm trong phòng lý tưởng mà ai cũng mong muốn. Khi độ ẩm >50% cũng là lúc bạn cần tìm cách giảm độ ẩm trong phòng càng nhanh càng tốt. Không chỉ mỗi bạn, mà có rất nhiều người đang tìm cách để đối phó với vấn đề này.
Hiyams sẽ gợi ý một số cách giúp bạn.

Cách giảm độ ẩm trong phòng với máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một trong những công cụ đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng. Đây là thiết bị sẽ giúp bạn giữ được mức độ ẩm mà bạn mong muốn dễ dàng.

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất từ thiết bị này, bạn nên chú ý nơi đặt máy. Tạo điều kiện cho máy được lưu thông luồng khí một cách tốt nhất.

Làm sạch cống, rãnh nước

Làm sạch cống rãnh nước
Bạn sẽ muốn làm điều này bởi vì đây được xem là cách đơn giản nhất. Với cách này nước bị ứ đọng ở các cống sẽ được đưa ra khỏi nhà bạn. Không những giúp cho độ ẩm trong nhà của bạn giảm, mà còn hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn khác có thể xảy ra.

Mang cây trồng ra bên ngoài (trừ những cây có khả năng hút ẩm) – Đây là cách hút ẩm trong phòng được yêu thích nhất

Khi độ ẩm trong nhà cao, bạn nên mang cây ra bên ngoài căn nhà. Cây sẽ làm tăng độ ẩm và đây là điều mà bạn không mong muốn vào lúc này.

Trồng cây dương xỉ là cách hút ẩm trong phòng được yêu thích nhất
Nếu bạn muốn trồng cây trong nhà, bạn nên chọn những cây có khả năng hút ẩm như dương xỉ Boston. Không chỉ giúp bạn giảm mức độ ẩm, mà còn giúp bạn bảo vệ môi trường bằng cách loại bỏ nhiều carbon dioxide và tạo ra nhiều oxy.

Hãy đặt lỗ thông hơi của máy sấy quần áo ra bên ngoài nhà

Lý do bạn nên làm điều này là vì máy sấy quần áo sẽ tạo ra rất nhiều độ ẩm qua lỗ thông hơi trong lúc vận hành.

Nếu lỗ thông hơi của máy sấy quần áo nhà bạn đang để ở trong nhà. Hãy cho chúng ra bên ngoài nếu bạn muốn làm giảm độ ẩm.

Cách hút ẩm trong phòng với kính hai lớp cho cửa sổ nhà bạn

Kính hai lớp sẽ giúp hạn chế sự ngưng tụ của hơi nước. Điều này giúp độ ẩm của nhà bạn giảm đi đáng kể.

Sử dụng quạt hút hay máy hút mùi ở nhà bếp

Nên sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp
Nếu bạn thường xuyên nấu ăn, độ ẩm sẽ được tạo ra trong nhà bếp. Sử dụng quạt hút hay máy hút mùi trong nhà bếp được xem là ý tưởng khá hay giúp giảm độ ẩm. Hãy thử trải nghiệm để biết rằng nó hiệu quả và tuyệt vời như thế nào.

Mở lò sưởi

Bộ giảm xóc lò sưởi giúp bạn đẩy hơi ẩm ra khỏi phòng. Đây là cách giảm độ ẩm tự nhiên nhất.

Nếu gia đình bạn có lò sưởi, hãy nghĩ ngay đến phương án này khi độ ẩm nhà bạn quá cao.

Mở cửa sổ là cách giảm độ ẩm trong phòng lý tưởng

Mở cửa sổ để mùi hôi được bay ra ngoài
Cách này vô cùng đơn giản, vừa mang không khí trong lành từ bên ngoài vào, vừa đẩy độ ẩm đi. Nếu nơi bạn sống ô nhiễm thì không thể sử dụng cách này. Vậy nên làm cách nào? Đó chính là sử dụng máy lọc không khí hút ẩm.

Sử dụng máy lọc không khí có thêm tính năng hút ẩm

Giảm giá!
7.650.000VNĐ
Giảm giá!
7.850.000VNĐ

Sử dụng máy lọc không khí hút ẩm được xem là cách giảm độ ẩm khá tiện dụng. Không những giúp không khí nhà bạn sạch sẽ trong lành, mà còn hút bớt độ ẩm dư thừa. Đây được xem là cách làm hiệu quả và tiện dụng.

Che đậy thức ăn trong quá trình nấu

Hãy đậy nắp nồi trong lúc nấu ăn
Đây là cách mà mọi người đều bất ngờ và ít nghĩ đến nhất. Nếu che, đậy hoặc bọc thức ăn trong quá trình nấu sẽ giúp giữ độ ẩm trong tầm kiểm soát.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nồi áp suất, đây là một trải nghiệm mà bạn nên thử. Nó sẽ mang lại kết quả tuyệt vời hơn cả sự mong đợi của bạn.

Thay thảm trải sàn nếu loại thảm bạn đang dùng giữ ẩm

Thay thảm mới nếu thảm bạn đang dùng quá dày
Một số loại thảm dày và có lông tơ thường có xu hướng giữ được nhiều độ ẩm. Là nơi lý tưởng mà vi khuẩn và nấm mốc sinh sản. Và cũng chính là nguyên nhân gây ra những mùi ẩm mốc khó chịu.

Đọc thêm bài viết cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả.

Hãy thay những tấm thảm dày bằng những tấm thảm không có khả năng giữ độ ẩm.

Với những chia sẻ trên, Hiyams hi vọng bạn đã biết nên làm gì để giảm độ ẩm trong nhà của bạn. Còn ngại gì không thử ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *