Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê

Áp suất 9 bar được xem là tiêu chuẩn để pha những ly Espresso tuyệt vời.
Vậy làm thế nào để chỉnh áp suất máy pha cà phê nếu chúng không đạt mức áp suất này?
Hãy cùng Hiyams tìm hiểu chức năng của đồng hồ đo áp suất máy pha cafe. Cách đọc những thông tin mà đồng hồ áp suất cung cấp cho bạn. Và quan trọng hơn hết là cách chỉnh áp suất máy pha cà phê như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh áp suất máy pha cà phê, bạn nên hiểu chức năng của đồng hồ đo áp suất máy pha cafe

Máy pha cafe Breville 870XL 7

 

Đồng hồ đo áp suất là cách máy pha cafe cho bạn biết chính xác áp suất nó đang áp dụng cho cafe của bạn trong quá trình chiết xuất là bao nhiêu.

Bạn cần biết rằng bản thân áp suất không phải là biến số khi pha cafe. Và quan trọng hơn hết đây không phải là cài đặt mà bạn có thể thay đổi trong máy của mình. Công việc của đồng hồ đo áp suất đó là cung cấp cho bạn thông tin – những gì bạn có thể cần phải điều chỉnh để cải thiện cafe của mình.

Áp suất hiển thị trên đồng hồ máy pha cafe là gì? Và áp suất chuẩn là bao nhiêu?

Máy pha cafe Breville 920 2

Áp suất được tạo ra khi có lực cản trong dòng nước từ máy máy pha cafe dạng bơm đến ly của bạn. Khi không có lực cản trong bộ lọc (giỏ rỗng – không chứa cafe), nước sẽ chảy qua rất nhanh. Khi có lực cản trong bộ lọc (do có chứa cafe), nó sẽ làm chậm đường dẫn nước tạo ra áp lực. Hay nói cách khác máy của bạn phải làm việc nhiều hơn để truyền cùng một lượng nước qua cafe.

Khi pha cafe, bạn có thể sử dụng thước đo này để biết liệu có quá nhiều hay quá ít lực cản trong đường đi của nước. Khi quá trình chiết xuất cafe của bạn bắt đầu, máy pha cafe dạng bơm sẽ đẩy nước qua cafe. Đồng hồ đo áp suất sẽ dịch chuyển nhanh và dừng lại ở áp suất 10 bar trong một thời gian ngắn. Sau đó, nó sẽ từ từ giảm trở lại và ổn định ở một mức nào đó.

 • Nếu chúng trong khoảng 8.5 – 9.5 bar. Nếu điều này xảy ra, có nghĩa quá trình xay cafe của bạn đã được thiết lập chính xác. Và bạn đang đi đúng hướng để chiết xuất 60ml Espresso trong khoảng thời gian 30s (đối với Espresso kép).
 • Nhưng nếu áp suất vẫn trên 9.5 bar hoặc dưới 8.5 có nghĩa là gì? Và làm thế nào để điều chỉnh áp suất này? Cùng tìm hiểu tiếp để biết đáp án nào!

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê khi máy hiển thị áp suất trên 9.5 bar

Vậy nếu áp suất vẫn trên 9.5 tương ứng với việc máy tạo ra nhiều áp lực hơn. Điều này có nghĩa máy pha cafe của bạn đang làm việc quá sức để nước đi qua cafe của bạn. Điều này sẽ làm cho quá trình chiết xuất cafe của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Và hương vị cafe sẽ có vị chua và đắng hơn. Để khắc phục điều này, bạn cần thực hiện một hoặc nhiều thao tác sau:

  • Thay đổi chế độ cài đặt xay cafe ở dạng thô hơn

Xay hạt cafe với độ mịn vừa phải

 • Giảm lượng cafe
 • Giảm lực nén cafe

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê khi máy hiển thị áp suất dưới 8.5 bar

Trong quá trình chiết xuất, đồng hồ đo áp suất của bạn hiển thị dưới 8.5 bar. Điều này có nghĩa là nước đi qua cafe xay của bạn quá dễ dàng. Khi điều này xảy ra, việc chiết xuất cafe của bạn sẽ diễn ra quá nhanh (chưa được chiết xuất hết). Dẫn đến cafe của bạn có vị chua và nhạt. Để khắc phục điều này, bạn cần thực hiện một hoặc nhiều thao tác sau:

  • Thay đổi chế độ cài đặt xay cafe ở dạng mịn hơn
  • Tăng lượng cafe
  • Tăng lực nén cafe

Máy pha cafe Breville 870XL 5

Tóm lại cách điều chỉnh áp suất máy pha cafe phụ thuộc vào ba yếu tố chính: cỡ xay cafe, lượng cafe và lực nén cafe. Đối với yếu tố thứ nhất, nếu máy của bạn không tích hợp chức năng xay, Hiyams giới thiệu máy xay cafe mà bạn nên mua bên dưới.

Máy xay cafe Breville Smart Grinder Pro 5

 

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu hơn về chức năng của đồng hồ đo áp suất. Và điều quan trọng hơn là làm cách nào để có những ly espresso tuyệt vời.

Giảm giá!
+
Xem nhanh
14.450.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
6.650.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
4.490.000VNĐ
Giảm giá!
4.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.850.000VNĐ
Giảm giá!
1.450.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
1.450.000VNĐ
Giảm giá!
1.990.000VNĐ
Giảm giá!
1.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.650.000VNĐ
Giảm giá!
43.500.000VNĐ
Giảm giá!
26.500.000VNĐ

Bình luận / Nhận xét về “Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *