Hướng dẫn cách chọn vị trí đặt máy lọc không khí tốt nhất

Hướng dẫn cách chọn vị trí đặt máy lọc không khí tốt nhất

Vị trí đặt máy lọc không khí ở đâu là tốt nhất? Đây quả là câu hỏi không dễ trả lời.
Bạn có biết làm cách nào để một chiếc máy lọc không khí hoạt động với hiệu suất tốt nhất không? Đó chính là nơi bạn đặt chúng.
Bạn không thể đặt nó ở bất cứ nơi đâu trong phòng theo ý muốn của cá nhân bạn. Vậy làm thế nào để xác định vị trí đặt máy lọc trong nhà để có kết quả tốt nhất.

Nên đặt máy lọc không khí ở phòng nào là tốt nhất?

Bạn đi đâu máy lọc không khí sẽ ở đó
Nếu máy lọc không khí của bạn dễ dàng di chuyển giữa các phòng, thì hãy áp dụng phương châm “bạn ở đâu, nó cũng sẽ ở đó”. Ví dụ, buổi sáng bạn sử dụng máy lọc không khí trong nhà bếp khi nấu ăn. Khi bạn di chuyển đến phòng khách để xem tivi, hãy mang theo nó đi cùng. Vào ban đêm, bạn có thể sử dụng trong phòng ngủ.
Nếu máy lọc không khí khó di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Bạn nên đặt ở phòng có không khí bị ô nhiễm nhiều nhất.

Vị trí đặt máy lọc không khí ở đâu trong phòng là tốt nhất?

Nên đặt máy lọc không khí gần nơi có mùi hôi

Nên đặt máy lọc không khí ở nơi có mùi hôi
Nơi nào có mùi hôi, bạn chỉ cần đặt máy lọc ở gần đó. Nhờ tính năng có thể loại bỏ mùi hôi, bạn sẽ không còn khó chịu vì ngửi thấy mùi hôi nữa.

Đặt chiếc máy có công suất phù hợp với diện tích phòng

Nếu bạn đặt một chiếc máy có công suất mạnh vào một căn phòng nhỏ. Không gian sống của bạn vẫn được lọc sạch, nhưng bạn đang lãng phí tiền.
Nếu bạn đặt một chiếc máy lọc công suất nhỏ vào một căn phòng lớn. Không gian sống của bạn vẫn bị ô nhiễm mặc dù máy hoạt động hết công suất.

Không nên đặt máy ở không gian hẹp hoặc góc phòng

Không nên đặt máy lọc không khí ở góc phòng
Máy lọc không khí hoạt động tốt nhất khi được đặt trong một khu vực mở. Có nghĩa đó là nơi có luồng không khí tự do từ mọi phía. Ở vị trí này, máy có thể lọc không khí từ mọi hướng và hoạt động với hiệu suất tốt nhất.
Nếu bạn đặt máy lọc ở góc phòng hoặc không gian hẹp. Lúc này, máy chỉ có thể lọc ở góc bạn đặt và khó lọc những nơi khác của phòng. Nếu bạn không thể đặt chiếc máy ở sàn, bạn nên chọn máy lọc có thể được gắn trên tường. Ví dụ như, máy lọc không khí Sharp FU-551KE-W chẳng hạn.

Giảm giá!
19.250.000VNĐ

Vị trí đặt máy lọc không khí không nên ở phía sau hoặc dưới đồ nội thất

Chướng ngại vật xung quanh có thể làm cho máy hoạt động không có hiệu suất. Vì vậy, bạn không nên đặt máy lọc phía sau hoặc bên dưới đồ nội thất. Vì điều này làm hạn chế luồng không khí lưu chuyển trong phòng.
Không nên vì sự tiện lợi và “gọn gàng” mà đặt máy trong tủ quần áo hoặc trên kệ. Điều này sẽ làm cho hiệu suất của máy lọc không khí giảm một cách đáng kể.

Không nên mở máy lọc không khí cùng lúc với máy hút ẩm, máy tạo ẩm, máy lạnh

Không nên mở máy lọc không khí cùng lúc với máy điều hoà
Bạn nên cân nhắc chỉ chọn mở một trong những thiết bị đó. Nếu sử dụng chúng cùng lúc thì các hạt sẽ bị hút và thổi đi theo các hướng khác nhau. Lúc này, máy lọc sẽ khó loại bỏ hết những hạt bụi bẩn trong phòng.
Hãy chọn máy lọc không khí Sharp nếu bạn muốn có thêm chức năng hút ẩm, tạo ẩm, bắt muỗi.

Giảm giá!
5.950.000VNĐ
Giảm giá!
12.650.000VNĐ
Giảm giá!
14.850.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
2.150.000VNĐ
Giảm giá!
3.750.000VNĐ
Giảm giá!
5.450.000VNĐ
Giảm giá!
19.250.000VNĐ
Giảm giá!
4.950.000VNĐ
Giảm giá!
3.850.000VNĐ
Giảm giá!
4.850.000VNĐ

Nên đặt máy ở gần cửa ra vào

Nên đặt máy lọc không khí gần cửa
Nếu bạn đặt máy lọc gần cửa ra vào, nó sẽ hoạt động như một nhân viên bảo vệ. Máy sẽ hút tất cả các hạt bụi bẩn trong không khí ở lối vào. Và không cho phép bất kỳ sự ô nhiễm nào xâm nhập vào nhà bạn. Nếu gia đình bạn có nhiều người ra vào, có nuôi thú cưng hãy đặt máy ở gần cửa ra vào.
Hãy đóng cửa sổ khi máy lọc không khí đang hoạt động.

Có nên đặt máy lọc không khí gần các thiết bị điện tử

Hãy tránh xa các thiết bị điện tử
Một số máy lọc rất nhạy cảm với các thiết bị điện tử như TV, radio, lò vi sóng… Chúng sẽ không hoạt động chính xác nếu bạn đặt máy gần các thiết bị này. Cũng có thể máy lọc không khí sẽ gây nhiễu đến các thiết bị điện tử. Chỉ cần giữ khoảng cách của chúng xa một chút, thì vấn đề này sẽ được giải quyết ngay.

Vị trí đặt máy lọc không khí nên ở đâu trong phòng ngủ?

Nên đặt máy lọc không khí ở đâu trong phòng ngủ
Bạn nên đặt máy lọc không khí cách giường từ 1 – 2m. Không nên để không khí thổi trực tiếp vào mặt bạn vì điều này có thể gây khó chịu cho giấc ngủ. Một số người nhạy cảm với gió có thể bị đau đầu vào buổi sáng, nếu máy lọc không khí trực tiếp thổi vào đầu. Tốt nhất hãy đặt máy sao cho luồng khí hướng vào giường. Điều này sẽ giúp cho không khí xung quanh giường được lọc trước.

Nên đặt máy lọc không khí trên sàn nhà hay là đâu?

Hầu hết các nhà sản xuất sẽ cho bạn biết những gì mà vị trí tốt nhất cho máy lọc không khí của họ.
Máy lọc không khí Sharp FU-551KE-W 3
Nếu nhà sản xuất nói rằng máy lọc không khí của họ chỉ nên gắn trên tường, thì bạn nên làm điều đó. Nó không chỉ giúp trang trí đẹp trong phòng mà máy còn hoạt động có hiệu suất. Máy lọc không khí lớn có thể được đặt trên mặt đất; chúng đủ mạnh để làm sạch không khí từ mặt đất.
Trong trường hợp bạn có một máy lọc không khí nhỏ, thì nơi tốt nhất đó là gần bạn hoặc ở trên bàn. Ở vị trí cao hơn, máy lọc không khí nhỏ sẽ hoạt động tốt hơn vì chúng không cần hút không khí từ bên dưới.

Tóm lại

Đặt máy lọc không khí ở đâu giống như là một trò chơi chiến lược. Đọc đến đây, bạn đã biết nên đặt máy lọc không khí nơi đâu là tốt rồi đúng không nào. Nếu sau này bạn có ý tưởng đặt máy ở một số vị trí khác tốt hơn nhiều. Bạn có thể đặt chúng ở vị trí đó mà không gặp vấn đề gì, chỉ cần nắm những quy tắc ở trên.

Giảm giá!
3.690.000VNĐ
Giảm giá!
3.190.000VNĐ
Giảm giá!
2.950.000VNĐ
Giảm giá!
5.950.000VNĐ
Giảm giá!
12.650.000VNĐ
Giảm giá!
14.850.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
4.750.000VNĐ
Giảm giá!
8.550.000VNĐ
Giảm giá!
+
Xem nhanh
2.150.000VNĐ
Giảm giá!
3.750.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *