Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một thiết bị để chiên giòn thực phẩm với ít chất béo. Nó cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho lò nướng. Giúp nhà bếp luôn mát mẻ và nấu nướng trong một khoảng thời gian ngắn.
Vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách không những gia tăng độ bền cho sản phẩm. Mà còn đảm bảo thức ăn không bị ám mùi của những lần nấu ăn trước.
Sau đây, Hiyams chia sẻ hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên.

Bước 1: Đọc hướng dẫn sử dụng của thiết bị

Đầu tiên, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng của thiết bị mà nhà sản xuất cung cấp đi kèm với sản phẩm. Điều này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các bộ phận và cách để làm sạch nồi chiên không dầu. Cho dù nồi chiên không dầu của bạn thuộc thương hiệu: Nồi chiên không dầu Philips, Nồi chiên không dầu Tefal, Nồi chiên không dầu Hafele… thì bước này rất quan trọng.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu

Vệ sinh nồi chiên không dầu sẽ trở nên dễ dàng và tốt nhất là ngay sau khi sử dụng. Nếu bạn để nó sang ngày hôm sau, công việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu làm sạch

Để làm sạch nồi chiên không dầu bạn sẽ cần một số vật dụng như:

 • Xà phòng rửa chén;
 • Bàn chải có lông mềm;
 • Miếng bọt biển;
 • Vải mềm hoặc khăn giấy;
 • Backing Soda, bàn chải đánh răng và tăm xỉa răng cho những cặn bẩn bám nặng hơn.

Bước 3: Làm sạch giỏ và vỉ chiên

 • Lấy giỏ chiên và vỉ chiên ra khỏi thiết bị. Sau đó, loại bỏ hết vụn thức ăn và dầu thừa. Giỏ chiên và vỉ chiên thường an toàn với máy rửa chén (ở ngăn trên cùng). Nhưng để chắc chắn, bạn nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng của thiết bị.
 • Đối với các vết dầu mỡ trên bề mặt, chỉ cần ngâm nhanh trong nước xà phòng là đủ. sau đó lau nồi chiên bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Tránh các chất tẩy rửa ăn mòn, vải hoặc bọt biển. Vì chúng có thể làm hỏng bề mặt chống dính của nồi chiên không dầu.
 • Nếu lượng dầu mỡ nhiều hoặc vụn thức ăn khó rửa sạch. Hãy ngâm chúng vào trong nước xà phòng nóng khoảng 30 phút. Sau đó, dùng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển không mài mòn để làm sạch chúng.

Ngâm giỏ chiên vào nước xà phòng nóng trong 30 phút

 • Đối với các chất cặn cứng đầu, chẳng hạn như nước sốt từ sườn nướng hoặc thực phẩm ướp, dính. Hãy tạo hỗn hợp sệt với baking soda và nước rồi cọ bằng miếng bọt biển mềm, bàn chải hoặc vải. Tiếp theo bằng khăn ẩm và sau đó rửa sạch.
 • Nếu có một vài mẫu thức ăn mắc kẹt trong vỉ nướng. Hãy lấy chúng ra bằng bàn chải mềm, xiên gỗ hoặc tăm. Bàn chải đánh răng là một công cụ tuyệt vời để làm sạch các ngóc ngách.
 • Rửa sạch giỏ chiên, vỉ chiên và để khô trong không khí hoặc dùng khăn lau khô bằng tay.

Dùng khăn lau khô giỏ chiên nồi chiên không dầu

Bước 4: Làm sạch bên ngoài và bộ phận làm nóng của nồi chiên không dầu

Sử dụng một miếng vải xà phòng ẩm để làm sạch bên ngoài của bộ phận đế. Sau đó lật úp hoặc lộn ngược thiết bị lại và nhẹ nhàng lau sạch bộ phận làm nóng bên trong. Hãy để bộ phận nồi chiên không dầu khô hoàn toàn trước khi lắp ráp lại. Không bao giờ nhúng thiết bị vào nước.

Vệ sinh bộ phận làm nóng của nồi chiên không dầu

Hi vọng với hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu ở trên đã giúp bạn tiết kiệm phần nào thời gian lau chùi chúng. Cũng như hiểu rõ hơn về các dụng cụ vật dụng nên sử dụng trong quá trình vệ sinh.

Giảm giá!
2.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.350.000VNĐ
Giảm giá!
3.190.000VNĐ
Giảm giá!
3.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.790.000VNĐ
Giảm giá!
2.890.000VNĐ
Giảm giá!
2.350.000VNĐ
Giảm giá!
2.050.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *