Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử? Loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?
Trong bài viết này, Hiyams sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm về những ưu nhược điểm của từng loại nồi chiên không dầu. Để bạn có thể chọn được một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu.

Phân biệt nồi chiên không dầu cơ và điện tử

Làm thế nào để phân biệt nồi chiên không dầu cơ và điện tử? Ngay cả khi tất cả các nồi chiên không dầu đều có thể tùy chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu và tự động tắt. Sự khác biệt giữa chúng đó chính là bảng điều khiển và cách mà bạn tương tác với thiết bị nhà bếp này.

Nồi chiên không dầu cơ

Nồi chiên không dầu cơ được trang bị hai núm xoay đơn giản. Nhằm đáp ứng nhu cầu điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu. Nồi chiên không dầu này thường không có bất kỳ chức năng thông minh nào khác. Bởi vì, loại nồi chiên không dầu này dành cho những khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm giá rẻ.

Nồi chiên không dầu Philips HD9200 - Essential Airfryer có thể chiên nướng quay hâm nóng

Nồi chiên không dầu điện tử

Nồi chiên không dầu điện tử (nồi chiên không dầu cảm ứng) được trang bị bảng điều khiển cảm ứng kỹ thuật số. Kết hợp các cài đặt trước được tích hợp sẵn. Trong đó, chỉ với một lần nhấn nút, bạn có thể lựa chọn các chương trình nấu khác nhau. Điều này sẽ giúp quá trình nấu nướng dễ dàng hơn. Bởi vì bạn không cần phải nhớ nhiệt độ và thời gian nấu từng loại thực phẩm.

Nồi chiên không dầu Philips HD9270 - Essential Airfryer XL có thể chiên quay nướng và hâm nóng

Và phần lớn các nồi chiên không dầu điện tử cũng có nhiều chức năng hơn. Như hâm nóng, nhắc nhở lắc và giữ ấm…

Chắc chắn, tất cả các chức năng thông minh này được tạo ra để giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhưng bạn có thực sự cần chúng không? Bạn sẽ thực sự sử dụng chúng? Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu hàng ngày thì bạn có thể yêu thích những chức năng này. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng chúng một vài lần một tháng, nồi chiên không dầu cơ sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Để trả lời câu hỏi nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử? Bạn cần tìm hiểu ưu nhược điểm của mỗi loại nồi chiên không dầu. Đọc tiếp để biết được câu trả lời.

Ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu cơ

Ưu điểm của nồi chiên không dầu cơ

 • Nồi chiên không dầu cơ rẻ hơn. Nếu bạn đang có ngân sách hạn chế, thì nồi chiên không dầu cơ có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Và bạn nên mua nồi chiên không dầu cơ cao cấp hơn là một nồi chiên không dầu điện tử sơ cấp.
 • Nếu bạn không thích thiết bị điện tử, bạn sẽ thấy nồi chiên không dầu cơ dễ sử dụng hơn. Bạn sẽ chỉ cần điều chỉnh hai nút xoay để cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu. Nếu bạn định mua một chiếc nồi chiên không dầu để làm quà tặng cho những người lớn tuổi. Hoặc những người không rành về các chức năng tiện ích. Bạn nên cân nhắc những chiếc nồi chiên không dầu cơ.
 • Bạn có thể cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu mong muốn nhanh hơn so với nồi chiên không dầu điện tử.
 • Nồi chiên không dầu cơ thường được trang bị ít phụ kiện, kích thước nhỏ, gọn hơn. Nên nếu bạn là người đi du lịch nhiều. Hoặc bạn muốn di chuyển nồi chiên không dầu đến bất kỳ đâu. Bạn có thể sẽ thích một chiếc nồi chiên không dầu cơ hơn.
 • Nồi chiên không dầu cơ thường có ít chức năng và được chế tạo đơn giản hơn. Nên sau một thời gian sử dụng sẽ có ít bộ phận bị hỏng hơn. Ngoài ra, chi phí sửa chữa của loại nồi chiên không dầu này sẽ thấp hơn.
 • Vận hành êm hơn. Nồi chiên không dầu điện tử sẽ phát ra tiếng bíp lớn sau mỗi lần nhấn nút. Đối với một số người, điều này có thể gây khó chịu. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ đang ngủ trong thời gian này.

Nhược điểm của nồi chiên không dầu cơ

 • Có thể mất nhiều thời gian hơn để tương tác với nồi chiên không dầu nếu bạn không có cài đặt trước được thiết lập sẵn. Ví dụ, nồi chiên không dầu điện tử có các cài đặt trước để nướng, khoai tây chiên, gà, rau, bít tết, …
 • Không có các chức năng thông minh như nhắc nhở làm nóng trước hoặc lắc.
 • Không hiển thị cho bạn trạng thái thực tế của quá trình nấu vì bạn không có màn hình tích hợp.
 • Vì sự phân chia nhiệt độ quá rộng, bạn không thể đặt nhiệt độ chính xác để nấu. Nếu bạn muốn nướng các loại bánh khác nhau trong nồi chiên không dầu. Bạn nên cân nhắc sử dụng nồi chiên không dầu điện tử để có kết quả tốt nhất.
 • Bạn cần phải nhớ thời gian và nhiệt độ nấu cho từng loại thực phẩm. Đây sẽ là một bất lợi chỉ trong thời gian đầu. Bởi vì sau một thời gian ngắn, bạn sẽ nhớ những cài đặt đó cho loại thực phẩm ưa thích của bạn.
 • Nồi chiên không dầu cơ sẽ có ít chức năng hơn. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ thật kỹ những chức năng mà bạn cần có.
 • Bạn không thể thay đổi đơn vị nhiệt độ từ độ F sang độ C. Đây có thể là một tình huống khó xử nếu bạn tìm thấy một công thức châu u mà nhiệt độ chỉ được chỉ định bằng độ C. Trên nồi chiên không dầu điện tử, bạn có thể dễ dàng thay đổi đơn vị nhiệt độ.

Ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu điện tử

Ưu điểm của nồi chiên không dầu điện tử

 • Bạn có thể kiểm soát nhiệt độ và thời gian chính xác hơn. Vì nó không chỉ là ước tính mà bạn còn thấy các con số chính xác trên màn hình. Nếu bạn yêu thích các món bánh nướng, nồi chiên không dầu điện tử sẽ dễ nướng hơn và kết quả mang lại sẽ hoàn hảo hơn.
 • Có nhiều cài đặt trước cho phép bạn cài đặt thời gian nấu nhanh hơn mà không cần phải tự ghi nhớ những con số đó.
 • Nồi chiên không dầu kỹ thuật số thường có một số chức năng thông minh bổ sung. Như khởi động, nhắc nhở lắc và wifi tích hợp cho phép bạn kết nối và điều khiển chúng từ điện thoại thông minh của mình…
 • Nếu bạn là người cầu toàn, bạn có thể thích nồi chiên không dầu điện tử vì chúng trông sạch sẽ và trang nhã hơn.
 • Nồi chiên không dầu điện tử có màn hình hiển thị tích hợp. Bạn có thể xem trạng thái hiện tại của quá trình nấu nướng của mình.
 • Nhờ bảng điều khiển cảm ứng rất tiện dụng khi tay bạn đang bị bẩn. Lúc này, bạn chỉ cần thao tác bằng một ngón tay để nhấn nút.
 • Bạn có thể dễ dàng thay đổi đơn vị nhiệt độ từ độ F sang độ C. Điều này có thể hữu ích nếu bạn tìm thấy công thức mong muốn nhưng hướng dẫn nấu ăn dành cho các nước Châu Âu.

Nhược điểm của nồi chiên không dầu điện tử

 • Nồi chiên không dầu điện tử thường đắt hơn.
 • Vì có nhiều chức năng hơn, nồi chiên không dầu điện tử có thể gây nhầm lẫn cho những người lớn tuổi hoặc những người thích điều khiển mọi thứ bằng tay.
 • Trong trường hợp cần sửa chữa, nồi chiên không dầu điện tử có thể tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.
 • Nồi chiên không dầu điện tử có nhiều phụ kiện, bộ phận bên trong. Nên chúng thường nặng hơn so với nồi chiên không dầu cơ.
 • Bạn có thể khó chịu bởi menu kỹ thuật số. Trên một số kiểu nồi chiên không dầu điện tử giá rẻ, bạn cần nhấn một vài nút để đặt nhiệt độ và thời gian. Hoặc chuyển từ cài đặt trước này sang cài đặt trước khác. Bạn có thể thực hiện việc này nhanh hơn trên nồi chiên không dầu cơ.
 • Nếu bạn có con nhỏ đang ngủ gần khu vực bếp. Bạn có thể thấy nồi chiên không dầu điện tử quá ồn. Bởi vì, chúng phát ra tiếng bíp mỗi khi chạm vào.

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?

Dựa trên những ưu nhược điểm của mỗi loại nồi chiên không dầu ở trên. Bạn có thể dễ dàng biết được nên mua nồi chiên không dầu nào? Hầu như chúng hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của bạn.
Tóm lại:

 • Nếu bạn chỉ nấu những món ăn đơn giản hoặc thỉnh thoảng mới nấu. Hãy chọn nồi chiên không dầu cơ để tiết kiệm chi phí.
 • Nếu bạn dự định nấu ăn thường xuyên hơn hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu. Bạn sẽ thích các tùy chọn cài đặt trước và các chức năng bổ sung của nồi chiên không dầu điện tử.
 • Một số người không thể sống thiếu các chức năng thông minh. Những người khác sẽ cảm thấy khó chịu bởi menu trên nồi chiên không dầu điện tử và âm thanh phát ra.
 • Nếu ngân sách của bạn hạn chế, bạn có thể tìm kiếm một số nồi chiên không dầu điện tử giảm giá. Đôi khi, bạn có thể tìm thấy những chiếc nồi chiên không dầu điện tử tốt với giá thấp.
Giảm giá!
2.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.350.000VNĐ
Giảm giá!
3.190.000VNĐ
Giảm giá!
3.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.790.000VNĐ
Giảm giá!
2.890.000VNĐ
Giảm giá!
2.350.000VNĐ
Giảm giá!
2.050.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *