Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu

Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu

Bạn đang phân vân không biết nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu? Nếu mua nồi chiên không dầu thì nó có mang lại nhiều lợi ích hơn so với lò nướng hay không?
Hiyams sẽ giúp bạn so sánh giữa hai thiết bị này. Và gợi ý bạn nên chọn lò nướng hay nồi chiên không dầu.

So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng

Cách thức hoạt động của nồi chiên không dầu và lò nướng

Hầu hết các lò nướng đều có hai bộ phận làm nóng. Một bộ phận làm nóng ở phía trên và một bộ phận làm nóng ở phía dưới. Chúng làm nóng không khí bên trong, từ đó làm chín thức ăn.

Về bản chất, nồi chiên không dầu là lò nướng đối lưu nhỏ hơn, cường độ cao hơn. Luân chuyển không khí nóng bởi một bộ phận làm nóng trong một không gian nhỏ hơn nhiều. Bộ phận làm nóng nằm ở phía trên cùng (trên thực phẩm) và một quạt nằm ngay bên dưới. Sự kết hợp này trong một không gian nhỏ hơn dẫn đến nhiệt độ cao hơn. Giúp quá trình nấu nhanh hơn so với các lò nướng. Đồng thời, thực phẩm được nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ giòn hơn so với lò nướng. Điều này rất lý tưởng nếu bạn thích ăn khoai tây chiên hoặc thực phẩm chiên giòn.

Nồi chiên không dầu và lò nướng: Cái nào nấu nhanh hơn?

Do cách thức hoạt động của chúng, hầu hết các nồi chiên không dầu thường được cài đặt nhiệt độ thấp hơn so với lò nướng khoảng 20-30 độ C. Đồng thời, thời gian nấu trong nồi chiên không dầu cũng giảm khoảng 20% so với lò nướng.
Điều quan trọng cần lưu ý, mặc dù nồi chiên không dầu nấu nhanh hơn. Nhưng bạn sẽ cần phải mở ngăn kéo và lắc các thứ trong giỏ ít nhất một lần trong khi nấu để đảm bảo chín đều, giòn ngon. Điều này có nghĩa là bạn có thể quan sát quá trình nấu thay vì chỉ đơn giản là bỏ đi và để nó làm việc của mình.

Thiết bị nào chiếm nhiều diện tích bếp hơn?

Nồi chiên không dầu là thiết bị được đặt trên mặt bàn. Làm cho chúng trông nhỏ hơn so với lò nướng thông thường.
Nhưng ngay cả khi nồi chiên không dầu nhỏ nhất, chúng cũng có thể chiếm một diện tích mặt bàn đáng kể. Mặc dù lò nướng có kích thước lớn hơn, nhưng chúng có xu hướng được tích hợp sẵn trong nhà bếp. Giúp tiết kiệm không gian cũng như làm căn bếp trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

Nếu bạn có một nhà bếp có kích thước vừa phải thì không gian sẽ không phải là vấn đề quá lớn. Nhưng nếu không gian bếp của bạn không đủ lớn, thì đây là vấn đề mà bạn cần xem xét. Bạn có thể cất nồi chiên không dầu vào tủ sau khi sử dụng.

Bạn có thể nấu món gì?

Dường như nồi chiên không dầu và lò nướng có thể nấu mọi thứ nhưng cũng có một số giới hạn. Dung tích chứa của lò nướng thường lớn hơn so với nồi chiên không dầu. Nếu gia đình của bạn có số lượng thành viên đông, hoặc bạn thường tổ chức các bữa tiệc đông người. Bạn có thể sẽ phải chia làm nhiều mẻ để nấu nhiều lần trong nồi chiên không dầu. Đây là một vấn đề có thể giúp bạn biết được nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu nhanh nhất.

Thiết bị nào sẽ tốt cho sức khoẻ hơn?

Mặc dù nồi chiên không dầu chắc chắn tốt cho sức khỏe hơn nồi chiên ngập dầu. Nhưng chúng không nhất thiết phải tốt cho sức khỏe hơn lò nướng thông thường. Mặc dù nồi chiên không dầu chỉ cần một ít dầu nhưng nó có thể chảy ra qua các lỗ thủng trên giỏ. Có nghĩa là thực phẩm không bơi trong dầu hoặc mỡ tự sản xuất. Tuy nhiên, ghim thức ăn trên vỉ nướng có khay nhỏ giọt ở bên dưới, bạn cũng nhận được hiệu quả tương tự, vì vậy nó gần như đồng đều.

Thiết bị nào hâm nóng thức ăn tốt hơn?

Mặc dù bạn có thể hâm nóng thức ăn trong cả lò nướng và nồi chiên không dầu. Nhưng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Nồi chiên không dầu không chỉ hâm nóng thức ăn nhanh hơn so với lò nướng thông thường. Mà kết quả đáng kinh ngạc hơn là thực phẩm sẽ nóng đều, giòn, ngon hơn như pizza, khoai tây chiên…

Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu

Cả nồi chiên không dầu và lò nướng đã được chứng minh là những công cụ nấu nướng tuyệt vời trong gia đình. Mặc dù chúng có những ưu nhược điểm riêng.

Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu

  • Nồi chiên không dầu tạo ra nhiệt mạnh hơn. Cho phép bạn nấu và hâm nóng thức ăn nhanh hơn so với lò nướng thông thường. Chúng tuyệt vời khi bạn muốn có kết quả thực sự giòn. Chẳng hạn như khoai tây chiên hoặc thậm chí là thực phẩm đông lạnh. Nhược điểm lớn nhất của nồi chiên không dầu là nấu ăn cho nhiều người có thể sẽ phải được thực hiện theo từng mẻ. Và nhiều công thức đòi hỏi phải lắc giỏ thường xuyên để có kết quả tốt nhất.
  • Lò nướng có công suất lớn hơn nhiều và có nhiều chế độ nấu hơn. Khi bạn nấu ăn cho nhiều người hoặc bạn cần một thiết bị có dung tích lớn để nướng bánh mì, bánh ngọt…, thì tốt nhất là dùng lò nướng.
  • Nếu bạn có đủ không gian chứa và ngân sách, bạn có thể mua hai thiết bị. Bạn sẽ được tận hưởng tất cả sự linh hoạt mà chúng mang lại để thưởng thức được nhiều món ăn hơn.

Một số thương hiệu nồi chiên không dầu uy tín, bạn có thể tham khảo: Nồi chiên không dầu Philips, Nồi chiên không dầu Tefal, Nồi chiên không dầu Hafele.

Giảm giá!
7.150.000VNĐ
Giảm giá!
4.290.000VNĐ
Giảm giá!
2.490.000VNĐ
Giảm giá!
3.290.000VNĐ
Giảm giá!
7.750.000VNĐ
Giảm giá!
4.550.000VNĐ
Giảm giá!
2.450.000VNĐ
Giảm giá!
3.750.000VNĐ
Giảm giá!
2.890.000VNĐ
Giảm giá!
1.450.000VNĐ
Giảm giá!
3.290.000VNĐ
Giảm giá!
2.450.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *