Nên mua nồi chiên không dầu mấy lít

Nên mua nồi chiên không dầu mấy lít

Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi gia đình. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, các nhà sản xuất tung ra rất nhiều loại nồi chiên không dầu với nhiều dung tích khác nhau.
Một bên là nồi chiên không dầu nhỏ phù hợp với cá nhân. Một bên là những chiếc nồi dung tích lớn có khả năng nấu nguyên con gà. Và có rất nhiều kích cỡ khác mà bạn cần tìm hiểu.
Khi mua nồi chiên không dầu, dung tích là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét. Giúp bạn xác định được công suất và không gian và nó sẽ chiếm trong nhà bếp của bạn.
Hiyams sẽ đưa ra một số dung tích nồi chiên không dầu phổ biến nhất hiện nay. Và cách để xác định đúng dung tích mà bạn cần. Giúp bạn biết được nên mua nồi chiên không dầu mấy lít.

Dung tích nồi chiên không dầu

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại nồi chiên không dầu với các dung tích khác nhau. Phù hợp cho các cá nhân cũng như các bữa tiệc lớn.

Dung tích nồi chiên không dầu Phù hợp với
Nồi chiên không dầu 1-3 lít 1-2 người
Nồi chiên không dầu 3-5 lít 3-4 người
Nồi chiên không dầu 5-6 lít 5-7 người
Nồi chiên không dầu 6-16 lít Gia đình đông người và các bữa tiệc

Nên mua nồi chiên không dầu mấy lít

Nồi chiên không dầu 1-3 lít

Nồi chiên không dầu 1-3 lít lý tưởng cho một cá nhân hoặc một gia đình nhỏ có 2 người.

Giỏ của nồi chiên không dầu này đủ lớn để chứa hai ức gà cạnh nhau. Hoặc một ức gà và một ít khoai tây chiên ở bên kia.

Nồi chiên không dầu 3 lít có thể nấu 4-7 cánh gà cùng một lúc. Và hoàn hảo cho hai người có kế hoạch sử dụng nồi chiên không khí thường xuyên.

Nồi chiên không dầu 3-5 lít

Nồi chiên không dầu 3-5 lít phù hợp hơn cho gia đình từ 3 người trở lên.

Chúng cung cấp nhiều tùy chọn hơn và cho phép người dùng thử nghiệm nấu nhiều hơn.

Mặc dù bạn sẽ không thể nấu toàn bộ một con gà trong đó. Nhưng bạn có thể cắt nhỏ và nấu nó mà không gặp vấn đề gì.

Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đồ ăn nhẹ hoặc món phụ. Như khoai tây chiên cho 3-4 người, và chúng cũng đủ lớn để nấu hai món cùng một lúc.

Tham khảo: Nồi chiên không dầu 4 lít, Nồi chiên không dầu 5 lít

Nồi chiên không dầu 5-6 lít

Nồi chiên không dầu 5-6 lít, lý tưởng cho một gia đình 5-7 người. Bạn có thể nướng 4-5 ức gà một lúc dễ dàng. Chúng cực kỳ linh hoạt và có thể chứa các loại thực phẩm có kích thước khác nhau trong một lần nấu.

Chúng thường đi kèm với các phụ kiện bổ sung để phù hợp với các chức năng nấu nướng khác nhau.

Tham khảo: Nồi chiên không dầu 6 lít.

Nồi chiên không dầu dung tích lớn

Nồi chiên không dầu dung tích lớn thường có sức chứa từ 6-16 lít. Rất phù hợp để nấu cho một lượng lớn người ăn. Chúng linh hoạt hơn và cực kỳ thuận tiện để nấu các loại thực phẩm khác nhau như gà nguyên con, nướng bánh và pizza.

Nồi chiên không dầu này thường được thiết kế với không gian đủ để chứa hai chảo. Hoặc tối đa ba giá nướng. Và đặc biệt chúng có một không gian rộng rãi để nướng, sấy khô, quay,…

Tham khảo: Nồi chiên không dầu 7 lít, Nồi chiên không dầu 11 lít

Cách xác định dung tích nồi chiên không dầu mà bạn cần

Để chọn được nồi chiên không dầu có dung tích phù hợp, cũng như tối đa hoá lợi ích mà chúng mang lại. Bạn cần xem xét các yếu tố sau:

Loại thức ăn bạn định nấu

Một trong những tiêu chí cơ bản nhất để chọn dung tích nồi chiên không dầu phù hợp là loại thực phẩm bạn định nấu trong đó.

Ví dụ, nếu bạn cần nó để chế biến các món ăn nhẹ. Chẳng hạn như bánh mì nướng và trứng cuộn mini. Thì một nồi chiên không dầu 1-3 lít sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định nướng lượng lớn thức ăn. Chẳng hạn như cà rốt hoặc măng tây, gà nguyên con hoặc thịt bò nướng. Bạn sẽ cần một nồi chiên không dầu có giỏ đủ lớn để chứa chúng.

Do đó, hãy chú ý đến mục đích sử dụng nồi chiên không dầu của bạn. Và liệu bạn chỉ cần sử dụng nó để chế biến cho những bữa ăn nhẹ hay bữa ăn gia đình.

Bạn sẽ nấu ăn cho bao nhiêu người

Bạn sẽ nấu ăn cho bao nhiêu người là một yếu tố quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp bạn xác định số lượng thực phẩm bạn cần nấu trong một lần.

Nếu bạn là một người độc thân hoặc một gia đình nhỏ hai người. Một nồi chiên không 1-3 lít là phù hợp với bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn nấu ăn cho nhiều người. Bạn phải xem xét các lựa chọn có dung tích lớn hơn. Phù hợp hơn cho các gia đình đông người, các bữa tiệc và tụ họp để bạn có nhiều không gian để thực hiện các bữa ăn lớn cùng một lúc.

Chọn dung tích nồi chiên không dầu

Dung tích của nồi chiên không dầu giúp bạn biết được số lượng thực phẩm nó có thể chứa trong một lần.

Bạn có thể tìm thấy các loại nồi chiên không dầu có dung tích từ 1-16 lít.

Nếu bạn chỉ dựa vào số lượng thành viên để chọn dung tích, bạn có thể sẽ chọn không đúng dung tích mà bạn muốn. Ví dụ, gia đình bạn có 4 người nhưng bạn thích ăn gà nướng nguyên con. Nếu chỉ dựa vào dung tích thì nồi chiên không dầu 3-5 lít rất phù hợp với bạn. Nhưng chúng không thể đáp ứng nhu cầu nướng gà nguyên con cho bạn. Lúc này, bạn nên chọn mua nồi chiên không dầu có dung tích lớn hơn như nồi chiên không dầu 5 – 6 lít.

Diện tích mặt bếp để đặt nồi chiên không dầu

Vì nồi chiên không dầu đặt trên quầy bếp, bạn phải tính đến không gian sẵn có để đặt chúng. Nếu không tính toán trước, chúng có thể gây phiền phức cho bạn khi sử dụng và cất giữ.

Nồi chiên không dầu tốt nhất phải đủ lớn để nấu thức ăn theo yêu cầu của bạn và đủ nhỏ gọn để dễ dàng đặt trong nhà bếp của bạn.

Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng nồi chiên không dầu dung tích càng lớn sẽ cần một vị trí cố định trên quầy bếp của bạn. Trong khi những cái nhỏ hơn có thể được cất trong tủ bếp sau khi bạn sử dụng xong.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết nên mua nồi chiên không dầu mấy lít cho gia đình của mình.

Giảm giá!
2.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.350.000VNĐ
Giảm giá!
3.190.000VNĐ
Giảm giá!
3.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.790.000VNĐ
Giảm giá!
2.890.000VNĐ
Giảm giá!
2.350.000VNĐ
Giảm giá!
2.050.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *