Các loại nồi áp suất điện

Các loại nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện là loại nồi được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Bộ phận làm nóng bên trong thiết bị giúp dễ dàng điều chỉnh áp suất và nhiệt độ nấu.
Cũng giống nồi áp suất cơ, các loại nồi áp suất điện cũng hoạt động dựa vào van lò xo. Đặc biệt, chúng cung cấp các cài đặt áp suất kép cùng với tùy chọn hẹn giờ và khả năng giữ ấm thức ăn sau khi nấu.

Các loại nồi áp suất điện

Các loại nồi áp suất điện

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi áp suất điện khác nhau. Nhưng thực sự chỉ có 2 loại nồi áp suất: Nồi áp suất đơn năng và nồi áp suất đa năng

Nồi áp suất điện đơn năng

Nồi áp suất điện đơn năng là nồi áp suất chỉ có một cài đặt áp suất duy nhất. Hầu hết các nồi áp suất điện được phát minh lần đầu đều là nồi áp suất điện đơn năng.

Mặc dù đây là nồi áp suất điện đơn năng nhưng thiết bị cho phép bạn nấu nhiều loại thức ăn khác nhau mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Không chỉ vậy, nó thậm chí còn mang lại cho bạn kết quả hài lòng. Tuy nhiên, vì những hạn chế do chỉ có một cài đặt áp suất. Nên hương vị của món ăn có thể không được hoàn hảo như bạn mong muốn.

Nồi áp suất điện đa năng

Nồi áp suất Tefal Home Chef Smart Pro IH CY638868 dung tích 5 lít

Nồi áp suất điện đa năng có nhiều tính năng và chức năng làm cho việc nấu nướng trở thành một công việc thú vị. Chúng được trang bị các cài đặt áp suất và điều chỉnh nhiệt độ cho phép bạn nấu các loại thực phẩm khác nhau trên thiết bị của mình. Những nồi áp suất điện đa năng cao cấp hoặc những phiên bản mới nhất đều có những tính năng này.

Bạn có thể sử dụng nồi áp suất đa năng như một nồi nấu chậm, nồi cơm điện, nồi hấp, giữ ấm và nhiều hơn thế nữa. Nó không chỉ thay thế một số thiết bị trong nhà bếp của bạn. Mà còn tiết kiệm tiền khi bạn phải chi cho từng thiết bị chuyên dụng.

Các loại nồi áp suất này có giá cao hơn so với các loại nồi khác. Tuy nhiên, chúng rất dễ sử dụng, thuận tiện để nấu ăn, đáng tin cậy, linh hoạt và trên hết, đáng để đầu tư.

Tham khảo một số nồi áp suất điện đa năng của các thương hiệu nổi tiếng: Philips, Tefal

Giảm giá!
2.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.350.000VNĐ
Giảm giá!
3.190.000VNĐ
Giảm giá!
3.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.790.000VNĐ
Giảm giá!
2.890.000VNĐ
Giảm giá!
2.350.000VNĐ
Giảm giá!
2.050.000VNĐ

Nồi áp suất điện loại nào tốt

Để biết nồi áp suất điện loại nào tốt, chúng ta cần tìm hiểu ưu nhược điểm của mỗi loại. Để từ đó, dễ dàng tìm ra được loại nồi áp suất điện phù hợp với nhu cầu.

Ưu và nhược điểm của nồi áp suất điện đơn năng

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Tiết kiệm năng lượng hơn so với nồi áp suất cơ
 • Không cần giám sát

Nhược điểm:

 • Chức năng hạn chế
 • Khó tìm kiếm
 • Không có các cài đặt và tùy chọn chức năng như nồi áp suất điện đa năng.

Ngày nay, các loại nồi áp suất điện đơn năng dần dần được thay thế bởi nồi áp suất điện đa năng. Bởi những tiện ích mà chúng mang lại.

Ưu và nhược điểm của nồi áp suất điện đa năng

Ưu điểm:

 • Có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau
 • Kiểm soát áp suất, thời gian và nhiệt độ
 • Không cần giám sát
 • Tiết kiệm năng lượng hơn so với nồi áp suất cơ
 • Tùy chọn ở nhiều mức giá khác nhau

Nhược điểm:

 • Kiểm soát có thể phức tạp và khó hiểu

Cho đến nay, nồi áp suất điện đa năng trở nên phổ biến với mọi gia đình. Bởi vì chúng ta có thể nấu bất cứ món ăn gì chỉ cần có nồi áp suất đa năng. Hầu hết, nồi thường được cài đặt sẵn 7 chương trình nấu trở lên. Và dung tích nồi được sử dụng phổ biến đó là: nồi áp suất điện 5 lítnồi áp suất điện 6 lít.

Chúng thường có các cài đặt khác nhau để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Mặc dù điều này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát. Nhưng nó cũng có nghĩa bạn phải có một đường cong kinh nghiệm sau một thời gian vận hành các nồi áp suất này. Có thể bạn sẽ cần dành một chút thời gian với hướng dẫn sử dụng sản phẩm khi bạn mới bắt đầu.

Vì chúng rất phổ biến nên cũng có rất nhiều loại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm thấy chúng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và giá cả phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng bài viết ở trên đã giúp bạn biết được các loại nồi áp suất điện. Cũng như biết được nồi áp suất điện loại nào tốt và phù hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *