Công dụng của nồi chiên không dầu

Công dụng của nồi chiên không dầu

Có một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây là mọi người từ bỏ bếp chiên nhúng truyền thống và thay thế bằng nồi chiên không dầu. Bởi vì công dụng của nồi chiên không dầu quá nhiều, mà trong đó chủ yếu là vì chúng tốt cho sức khỏe.
Mặc dù nồi chiên không dầu có một số hạn chế về loại thực phẩm mà chúng có thể nấu và các công việc chúng có thể thực hiện. Nồi chiên không dầu cần ít dầu hơn nhiều so với nồi chiên ngập dầu. Dẫn đến các bữa ăn chứa ít chất béo và calo hơn.
Hiyams sẽ liệt kê các công dụng mà nồi chiên không dầu mang đến. Giúp bạn biết được lý do vì sao chúng lại trở nên phổ biến và được yêu thích đến như vậy.

Thưởng thức các món chiên lành mạnh hơn

Để chiên rán thực phẩm, nồi chiên không dầu sử dụng ít dầu hơn rất nhiều so với chiên ngập dầu. Phần lớn dầu được sử dụng không được hấp thụ vào thức ăn mà nhỏ giọt xuống giỏ chứa. Điều này có nghĩa, bạn sẽ tiêu thụ ít chất béo và calo hơn.

Quá trình đối lưu ở bên trong nồi chiên không dầu thúc đẩy một hiệu hoá học được gọi là phản ứng Maillard, tạo nên màu vàng nâu ở vỏ ngoài thực phẩm. Ngoài ra, chúng còn các công dụng làm cho thức ăn ngon hơn với ít chất béo hơn.

Thức ăn ngon hơn

Một trong những điều mọi người yêu thích sản phẩm này là khả năng tạo ra thực phẩm giòn mà không cần chiên dầu. Nồi chiên không dầu có thể làm được điều này nhờ hệ thống khí nóng đối lưu bao quanh thực phẩm.

Điều này làm cho nồi chiên không dầu trở nên hoàn hảo để tạo ra khoai tây chiên, hành tây chiên giòn,…

Nồi chiên không dầu tạo ra kết quả giòn hơn so với lò nướng đối lưu tiêu chuẩn. Bởi vì, luồng khí nóng có thể bao quanh thực phẩm và giỏ chiên. Cho phép các chất béo chảy ra làm cho thực phẩm khô và giòn hơn.

Công dụng của nồi chiên không dầu

Nấu nhanh hơn

Do cách thức hoạt động, nên chúng nấu nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống khác. Nhiệt độ cao sinh ra được giữ bên trong nồi chiên và luân chuyển liên tục. Giúp cho quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng.

Nhiều kiểu nồi chiên không dầu không yêu cầu làm nóng trước khi sử dụng. Hoặc có thời gian làm nóng sơ bộ rất ngắn. Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm, thời gian nấu nướng có thể giảm từ 30-50% so với lò nướng thông thường.

Dễ dàng vệ sinh hơn

Nồi chiên không dầu chỉ cần sử dụng một lượng dầu tối thiểu trong quá trình nấu ăn. Và quá trình nấu khép kín, giúp hạn chế lượng dầu văng tung tóe lên mặt bếp. Điều này làm cho mặt bếp của bạn sạch sẽ hơn và bạn không mất thời gian để vệ sinh chúng.

Cách đơn giản nhất để làm sạch nồi chiên không dầu là sử dụng bàn chải lông mềm, xà phòng rửa bát và một ít nước.

Đọc thêm: Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu.

An toàn hơn

Vì nồi chiên không dầu là thiết bị khép kín và không có nhiều chất béo tham gia vào quá trình nấu nướng. Nên nhìn chung nồi chiên không dầu an toàn hơn. Vì bạn không cần lo lắng sẽ bị bỏng dầu.

Nồi chiên không dầu cũng được trang bị chức năng tự động tắt để thực phẩm không bị cháy.

Đa năng hơn

Công dụng của nồi chiên không dầu mà ai cũng biết đó chín là chiên, rán thực phẩm. Bên cạnh đó, chúng còn có thể nướng thịt, nướng bánh, quay, hâm nóng, khử nước.

Không lan tỏa nhiệt và mùi

Nồi chiên không dầu giữ nhiệt bên trong. Nên không làm tăng nhiệt độ khu vực bếp của bạn như lò nướng truyền thống. Đặc điểm này đặc biệt hữu ích nếu bạn sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ.

Nồi chiên không dầu sử dụng lượng dầu tối thiểu để chiên và chiên khép kín. Nên bạn sẽ không ám mùi dầu hoặc mùi dầu lan tỏa trong không gian như chiên ngập dầu.

Nhỏ gọn hơn

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp tương đối nhỏ, chỉ lớn hơn lò nướng bánh. Chúng rất phù hợp cho những tình huống mà kích thước có thể là một vấn đề, chẳng hạn như trong một nhà bếp nhỏ hơn.

Chúng cũng có thể dễ dàng vận chuyển. Vì vậy có thể được sử dụng trong khu cắm trại, hoặc trong xe RV hoặc người cắm trại khi đi du lịch.

Giá cả phải chăng

Xem xét mức độ hữu ích và linh hoạt của nồi chiên không dầu, chúng có giá thành rẻ đáng ngạc nhiên. Chúng thường có sẵn tại các nhà bán lẻ trực tuyến với giá từ 1.900.000-9.000.000

Tôi khuyên bạn nên chọn mua những thương hiệu uy tín như nồi chiên không dầu Philips, Nồi chiên không dầu Tefal. Mặc dù chúng sẽ hơi đắt một chút.

Dễ sử dụng hơn

Nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng và dường như bạn không cần phải canh chừng chúng khi nấu. Bạn chỉ cần đặt thực phẩm vào bên trong giỏ, cài đặt nhiệt độ và thời gian, nồi chiên thực hiện công việc của mình.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu.

Hy vọng với những công dụng của nồi chiên không dầu ở trên bạn đã biết lý do vì sao chúng lại trở nên được yêu thích như vậy. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua nồi chiên không dầu hay không? Thì đây cũng là một cách giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Giảm giá!
2.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.350.000VNĐ
Giảm giá!
3.190.000VNĐ
Giảm giá!
3.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.790.000VNĐ
Giảm giá!
2.890.000VNĐ
Giảm giá!
2.350.000VNĐ
Giảm giá!
2.050.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *