Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu

Bạn vừa mới mua nồi chiên không dầu và đang tìm hiểu cách sử dụng chúng?
Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hiyams chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quát để sử dụng nồi chiên không dầu an toàn. Bao gồm những vấn đề mà bạn cần quan tâm trước khi sử dụng, có nên làm nóng thiết bị trước khi nấu, cách nấu ăn bằng nồi chiên không dầu. Cũng như cách hâm nóng thực phẩm khi bạn không kịp sử dụng và vệ sinh sau khi sử dụng.

Những vấn đề cần quan tâm trước khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp đa năng có thể chiên, quay, nướng thịt, nướng bánh, khử nước và hâm nóng thực phẩm.

Bạn có thể nấu gì trong nồi chiên không dầu

Hầu như, bạn có thể nấu bất cứ thứ gì trong nồi chiên không dầu. Như thịt gà, cá, thịt lớn, các món ăn phụ được làm từ rau củ tốt cho sức khỏe. Và các món khai vị như khoai tây chiên, cánh gà… đến các món tráng miệng và bánh nướng.

Nồi chiên không dầu rất thích hợp để nấu các loại thực phẩm với phần bên ngoài giòn. Chẳng hạn như khoai tây chiên, gà rán,… Hoặc để nấu các loại thịt như bít tết, thịt gà, … tăng thêm vị ngọt và hương vị cho món ăn.

Nồi chiên không dầu hoạt động như thế nào?

Nồi chiên không dầu có bộ phận làm nóng để tỏa nhiệt và quạt luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm trong giỏ chiên. Luồng không khí nóng cho phép bạn sử dụng ít dầu hơn đáng kể so với trong lò nướng. Trong khi vẫn có được những món ăn giòn ngon mà bạn muốn.

Mẹo để sử dụng nồi chiên không dầu an toàn

Để sử dụng nồi chiên không dầu được an toàn bạn nên đọc và làm theo tất cả những chỉ dẫn có trong sách hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu của bạn. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý:

 • Nồi chiên không dầu được thiết kế để chiên bằng không khí nóng. Không phải chiên dầu truyền thống và bạn không bao giờ được đổ đầy dầu vào giỏ.
 • Không gian xung quanh nồi chiên không dầu phải thông thoáng để khí nóng được lưu thông. Không đặt nó gần tường.
 • Với một số thực phẩm chẳng hạn như thịt xông khói, bạn phải lưu ý về điểm bốc khói của chất béo khi bạn nấu. Tốt nhất nên nấu thịt xông khói ở nhiệt độ thấp hơn điểm bốc khói. Nhằm ngăn cho thịt xông khói không bị bốc khói hoặc cháy khét. Nên cài đặt nhiệt độ nấu thịt xông khói khoảng 175°C.
 • Bảo vệ bàn tay và mặt bàn của bạn khỏi giỏ nồi chiên không dầu nóng sau khi sử dụng. Bạn nên đặt giỏ chiên nóng trên một cái tấm lót bằng silicon hoặc giá đỡ nồi khi lấy nó ra khỏi nồi chiên không dầu.
 • Rút phích cắm của nồi chiên không dầu khi không sử dụng.
 • Không bao giờ đặt nồi chiên không dầu của bạn trên bếp.

Có nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu?

Bạn có phải làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu không? Điều này tùy thuộc vào sản phẩm có đòi hỏi phải làm nóng sơ bộ trước khi nấu hay không? Để biết được câu trả lời chính xác, bạn xem trong sách hướng dẫn sử dụng có đề cập đến vấn đề này hay không.

Nếu nồi chiên không dầu đòi hỏi phải làm nóng trước khi nấu, bạn nên làm theo chỉ dẫn. Làm nóng sơ bộ sẽ giúp thực phẩm của bạn chín đúng cách. Điều này cũng tương tự như bạn làm nóng lò trước khi đặt thức ăn vào bên trong. Nếu bạn không làm nóng nồi trước khi chiên không khí. Thực phẩm có thể mất thêm vài phút để nấu (so với thời gian quy định) hoặc chúng sẽ không có màu vàng nâu như bạn muốn.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu

Cách nấu ăn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm khô thực phẩm để có được độ giòn

Độ ẩm làm giảm độ giảm của thực phẩm. Trước khi thêm dầu, gia vị hoặc đặt thực phẩm vào giỏ nồi chiên không dầu, hãy lau khô thực phẩm bằng khăn bếp sạch hoặc khăn giấy.

Bước 2: Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào giỏ

Để thực ăn được giòn và chín đều, thực phẩm nên được xếp thành một lớp bên trong giỏ chiên. Không nên xếp chồng lên nhau hoặc xếp nhiều lớp. Nếu bạn muốn nấu thức ăn với số lượng lớn, bạn có thể nấu nhiều lần hoặc mua nồi chiên không dầu dung tích lớn hơn.

Tham khảo dung tích nồi chiên không dầu: Nồi chiên không dầu 7 lít, Nồi chiên không dầu 11 lít.

Bước 3: Chọn chương trình cài đặt

 • Nếu nồi chiên không dầu có chương trình cài đặt sẵn, bạn chỉ cần chọn một trong những chương trình nấu mà bạn muốn.
 • Nếu bạn muốn điều chỉnh bằng tay, bạn cần phải biết được nhiệt độ cài đặt thích hợp. Có 3 phương pháp xác định nhiệt độ nấu mà bạn có thể tham khảo:
  • Bạn có thể tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu của bạn. Chúng sẽ có những thông tin về nhiệt độ được khuyến nghị cho các loại thực phẩm khác nhau.
  • Làm theo các công thức nấu ăn từ các nguồn đáng tin cậy.
  • Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng lò nướng, bạn có thể xác định nhiệt độ dễ dàng. Cùng một món ăn bạn giảm 13°C so với khi nấu trong lò nướng.

Bước 4: Lắc hoặc lật từng phần để chín đều

Khi nấu thực phẩm dạng miếng nhỏ, chẳng hạn như Bông cải xanh hoặc khoai tây chiên. Đòi hỏi phải lắc giữa chừng trong quá trình nấu, để thực phẩm chín đều và vàng giòn. Khi nấu thịt như sườn heo hoặc thịt gà, hãy lật các miếng thịt qua khoảng một nửa.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu là một cách tuyệt vời để chúng có thể giòn trở lại. Đồng thời, bạn cũng chỉ mất vài phút để hâm nóng chúng.

Khi hâm nóng thức ăn, bạn nên cài đặt nhiệt độ thấp hơn 15°C so với nhiệt độ mà bạn đã chiên trong không khí để làm chín thức ăn. Chẳng hạn:

 • Để hâm nóng bánh pizza trong nồi chiên không dầu, chiên không khí ở 160°C trong 3-5 phút hoặc cho đến khi nóng qua. Đảm bảo đặt bánh pizza thành một lớp duy nhất trong nồi chiên không dầu để các lát bánh không chồng lên nhau. Vỏ bánh dày hơn sẽ mất nhiều thời gian để làm nóng hơn so với bánh pizza có lớp vỏ mỏng.
 • Để hâm nóng khoai tây chiên trong nồi chiên không dầu, chiên không khí ở nhiệt độ 175°C trong 3-5 phút hoặc cho đến khi nóng và giòn. Lắc rổ sau 2 phút thời gian chiên trong không khí. Để món khoai tây chiên giòn nhất, tốt nhất chỉ nên chiên một lớp khoai tây chiên trong không khí tại một thời điểm.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh nồi chiên không dầu. Điều này giúp cho sản phẩm được bền hơn, không bị ám mùi thức ăn và dễ vệ sinh hơn.

Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu.

Hi vọng với hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu ở trên, bạn đã biết cách nấu ăn và bảo quản chúng. Cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Giảm giá!
2.650.000VNĐ
Giảm giá!
4.350.000VNĐ
Giảm giá!
3.190.000VNĐ
Giảm giá!
3.690.000VNĐ
Giảm giá!
1.790.000VNĐ
Giảm giá!
2.890.000VNĐ
Giảm giá!
2.350.000VNĐ
Giảm giá!
2.050.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *