Nên mua máy ép trái cây loại nào?

Nên mua máy ép trái cây loại nào

Nên mua máy ép trái cây loại nào? Đây là một câu hỏi không phải bất kỳ ai cũng dễ dàng trả lời được.
Bởi vì, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm gần như giống nhau. Và hầu như các mẫu mã đều rất hấp dẫn với nhiều lý do khác nhau.

Nên mua máy ép trái cây loại nào

Điều mà ít ai nhận ra đó là mặc dù có rất nhiều loại máy ép trái cây khác nhau. Nhưng mỗi loại đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Những yếu tố này chính là chìa khoá để tìm ra thiết bị hoàn hảo cho bạn.
Bên dưới, Hiyams sẽ chia nhỏ tất cả các loại máy ép trái cây khác nhau hiện có trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc lựa chọn.

Nên mua máy ép trái cây loại nào khi tôi không có quá nhiều thời gian tìm hiểu

Bạn muốn tìm kiếm máy ép trái cây phù hợp với nhu cầu trong thời gian ngắn. Và bạn không muốn đọc quá nhiều thông tin chỉ để tìm ra chiếc máy ép ưng ý?

Thông qua những câu hỏi bên dưới, bạn có thể dễ dàng tìm ra được đúng loại máy mà mình mong muốn. Đồng thời, giúp bạn có điểm khởi đầu để nghiên cứu sâu hơn loại máy ép trái cây mà mình muốn.

Hãy cùng Hiyams bắt đầu hành trình tìm hiểu với sơ đồ cây bên dưới, để tiết kiệm thời gian nào!

Hướng dẫn chọn loại máy ép trái cây

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0328192079. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng.

Loại máy ép trái cây nào mà bạn nên mua?

Khi nói đến máy ép trái cây, mọi người thường nghĩ ngay đến 2 loại: máy ép chậm và máy ép trái cây ly tâm. Và nhiều khách hàng bắt đầu thắc mắc loại máy ép trái cây nào tốt hơn? Và thật sự cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi vì, mỗi loại máy sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bằng cách này, bạn sẽ biết được loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Máy ép trái cây ly tâm

Bổ sung vitamin cho gia đình với máy ép trái cây Tefal ZE420D38

Máy ép trái cây ly tâm có tốc độ quay rất cao, dao động từ 10.000 – 15.000 vòng/phút. Việc xử lý toàn bộ trái cây, rau, củ diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

Máy ép trái cây ly tâm hoạt động thông qua các lưỡi dao nhỏ trên giỏ quay. Các lưỡi dao này sẽ cắt nhỏ các thành phần. Sau đó, nước ép sẽ được lọc thông qua bộ lọc mịn. Và phần bã sẽ được đẩy ra ngoài ngăn chứa bã.

Khả năng hoạt động với tốc độ cao như vậy, cho phép máy ép trái cây ly tâm tạo ra nước ép trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến chất thải cũng tăng lên (bã ướt) và giá trị chất dinh dưỡng cũng giảm sút.

Bây giờ bạn đã hiểu cách chúng hoạt động như thế nào. Tiếp theo, hãy xem các ưu nhược điểm của máy ép trái cây này, để xem chúng có phù hợp với bạn.

Ưu điểm Nhược điểm Đối tượng phù hợp sử dụng
✅ Ép trái cây, rau củ cứng như cà rốt, táo,… rất tốt ❎ Hoạt động không được tốt khi ép rau xanh như: cần tây, cải xoăn, rau má,… Người mới bắt đầu ép trái cây và rau củ cứng (cà rốt, táo,…)
✅ Rất dễ sử dụng ❎ Thường có thời gian bảo hành ngắn hơn
✅ Tạo ra nước ép một cách nhanh chóng ❎ Ồn ào hơn so với các loại máy ép chậm
✅Thường có giá từ 900.000 đến 3.000.000 ❎ Chiết xuất nước ép ít chất dinh dưỡng hơn
❎ Nước trái cây bị oxy hóa và hư hỏng nhanh chóng

Máy ép chậm

Trong khi máy ép trái cây ly tâm hoạt động ở tốc độ cao thì máy ép trái cây chậm hoàn toàn ngược lại. Chúng hoạt động ở tốc độ thấp chỉ 40-120 vòng/phút. Với tốc độ này giúp mang đến lượng nước ép cực lớn và duy trì hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy ép chậm:

  • Máy ép chậm trục ngang
  • Máy ép chậm trục đôi
  • Máy ép chậm trục dọc

Có đến 3 loại máy ép chậm, vậy thì nên mua máy ép trái cây loại nào? Mỗi loại máy ép chậm đều độc đáo và có ưu nhược điểm riêng khi làm việc với một số nguyên liệu nhất định.

Máy ép chậm trục ngang

Máy ép chậm trục ngang

Đây là loại máy ép trái cây chậm có giá cả phải chăng nhất. Chúng thường đi kèm với một loạt các tính năng chế biến thực phẩm bổ sung. Máy ép chậm trục ngang ép nguyên liệu bằng cách sử dụng trục vít (hình dạng như mũi khoan) để ép. Với tốc độ ép rất chậm khoảng 50-120 vòng/phút.

Ưu điểm Nhược điểm Đối tượng phù hợp sử dụng
✅ Tạo ra nước ép nguyên chất với chất lượng cao ❎  Mất nhiều thời gian ép nhất trong tất cả các loại Những ai thích uống nước ép được làm từ trái cây, rau củ cứng và mềm.
✅ Cho năng suất nước ép cao với bã khô (chỉ đứng sau máy ép chậm trục đôi) ❎. Có đường kính ống tiếp liệu nhỏ nhất (đường kính thường chỉ 4cm)
✅ Tuyệt vời để ép trái cây, các loại rau lá xanh (chỉ đứng sau máy ép chậm trục đôi) ❎. Có khá nhiều bộ phận cần làm sạch
✅ Hầu hết đều có bảo hành trên 10 năm ❎. Chỉ có thể ép tối đa 1-2 lít mỗi lần ép trước khi được làm sạch và lắp lại
✅ Nhiều loại có thêm các tính năng chế biến thực phẩm khác như làm dầu, bơ, sữa đậu nành, sữa hạt, kem, xay cafe, đá,…
✅ Nước ép có thời hạn sử dụng từ 24 đến 72 giờ
✅ Hoạt động rất yên tĩnh

Máy ép chậm trục đôi

Máy ép chậm trục đôi cho năng suất cao nhất so với bất kỳ máy ép trái cây nào trên thị trường. Máy ép chậm này thường sử dụng trục quay đôi để nghiền nguyên liệu. Sau đó, trục này sẽ đẩy hầu hết nước ép ra khỏi hỗn hợp. Kết quả mang lại rất tốt với phần bã rất khô và nước ép có chất lượng rất cao. Tốc độ quay của chúng khoảng 90-150 vòng/phút.

Loại máy ép trái cây này phù hợp để ép các loại rau củ và rau lá xanh. Hoạt động kém hơn máy ép chậm trục dọc khi ép các loại trái cây mềm như cam, dứa. Giá cả có xu hướng khá đắt.

Ưu điểm Nhược điểm Đối tượng phù hợp sử dụng
✅ Mang lại năng suất cao nhất cho các loại rau lá xanh và quả so với bất kỳ máy ép trái cây nào trên thị trường ❎ Rất đắt với giá dao động từ 15 triệu đến 50 triệu Những ai thích uống nước ép được làm từ trái cây, củ cứng và rau xanh.
✅ Tuyệt vời cho cỏ lúa mì (tiểu mạch thảo) ❎ Thiết kế khá lớn và tính thẩm mỹ thấp
✅ Chế độ bảo hành tốt ❎ Ép các loại trái cây mềm chỉ ở mức trung bình
✅ Nhanh hơn máy ép chậm trục ngang khi ép

Máy ép chậm trục dọc

Máy ép chậm BioChef 888 lý tưởng để sử dụng ở quán

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010, máy ép trái cây trục dọc đã làm mưa làm gió trong thế giới máy ép trái cây. Bởi vì thiết kế của nó mang đến sự tiện lợi hơn cho người dùng. Không chỉ đơn giản trong việc lắp ráp, mà vệ sinh cũng rất tiện lợi.

Máy ép chậm trục dọc bắt chước thiết kế cấp liệu thẳng đứng của máy ép ly tâm. Điều này giúp gia tăng bề mặt ép. Giúp ép nhiều sản phẩm nhanh hơn nhưng vẫn sử dụng công nghệ ép chậm.

Bạn đã bao giờ nghe đến tên máy ép trái cây tự cấp chưa? Đây là một ngách nhỏ của máy ép chậm trục dọc. Vượt trội trong việc chiết xuất nước ép từ nhiều loại rau củ, trái cây mềm và trái cây cứng. Lý tưởng cho những người bận rộn hoặc không có thời gian rảnh rỗi.

Ưu điểm Nhược điểm Đối tượng phù hợp sử dụng
✅ Chiết xuất nước ép trong thời gian ngắn hơn so với các mẫu máy ép chậm khác ❎ Năng suất ép không bằng máy ép chậm trục ngang Sử dụng toàn diện, đa ứng dụng.
✅ Rất dễ sử dụng ❎ Không hoạt động tốt đối với các loại rau xanh
✅ Lắp ráp đơn giản ❎ Những loại rau xanh có thân dài như: cần tây cần được cắt thành từng miếng.
✅ Xuất sắc trong việc ép các loại trái cây mềm và rau củ
✅ Thiết kế nhỏ gọn
✅ Thường có phụ kiện đi kèm là bộ lọc thô
✅ Hoạt động rất yên tĩnh

Máy ép cam quýt

Máy ép cam Smeg CJF01 kiểu dáng trang nhã

Máy ép cam thường được thiết kế một hình nón tròn. Được sử dụng để ép các trái cây có dạng múi như cam, chanh, bưởi và đôi khi là lựu. Sau khi cắt đôi nguyên liệu, bạn sẽ dễ dàng ép các loại trái cây này để lấy nước.

Ưu điểm Nhược điểm Đối tượng phù hợp sử dụng
✅ Cách tốt nhất để chiết xuất nước ép từ Cam, chanh, chanh, bưởi và lựu ❎ Chỉ thích hợp cho các loại trái cây họ cam quýt Những người thích uống nước cam, quýt, bưởi
✅ Giá cả phải chăng
✅ Dễ dàng để làm sạch

Sau khi đọc đến đây, Hiyams hi vọng bạn đã biết nên mua máy ép trái cây loại nào cho bản thân và gia đình của mình.

Giảm giá!
Original price was: 15.000.000VNĐ.Current price is: 8.690.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9.500.000VNĐ.Current price is: 6.350.000VNĐ.
Giảm giá!
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
Original price was: 25.990.000VNĐ.Current price is: 19.450.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 3.990.000VNĐ.Current price is: 2.990.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 4.190.000VNĐ.Current price is: 2.550.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 1.490.000VNĐ.Current price is: 1.150.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 3.990.000VNĐ.Current price is: 2.690.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 6.990.000VNĐ.Current price is: 3.950.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 6.390.000VNĐ.Current price is: 3.775.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 4.699.000VNĐ.Current price is: 2.990.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 3.949.000VNĐ.Current price is: 2.290.000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 1.639.000VNĐ.Current price is: 1.050.000VNĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *